- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở phương Tây, lãnh đạo sợ sự mệt mỏi của người dân vì Ukraina

© AP Photo / Efrem LukatskyQuốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo của các nước phương Tây ủng hộ quan chức Kiev sợ rằng công dân của họ sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi với các sự kiện ở Ukraina và tập trung vào chương trình nghị sự trong nước, Politico viết.

"Các nhà lãnh đạo thế giới lo sợ rằng công chúng của họ sẽ không sẵn sàng tiếp tục cuộc chiến", - ấn phẩm viết.

Bài báo trích dẫn lời của Thủ tướng Estonia Kaija Kallas, người đã nói rằng "sự mệt mỏi vì chiến tranh đang thể hiện ở khắp mọi nơi". Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục hỗ trợ Ukraina, nhưng đồng thời chỉ ra những khó khăn đang xảy ra: lạm phát cao, khủng hoảng năng lượng và COVID.

Hỗ trợ quân sự cho Ukraina

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, 50 quốc gia đã hứa hẹn hỗ trợ quân sự cho Ukraina, trong đó bao gồm hệ thống chống tăng, 600 xe tăng, 500 hệ thống pháo, 600.000 quả đạn. Đến lượt mình, Liên minh châu Âu dự định cung cấp hỗ trợ tài chính cho Ukraina với số tiền 1 tỷ Euro.
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала