Thăm dò dư luận: Khoảng một phần ba dân Mỹ sẵn sàng cầm vũ khí chống chính quyền

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhNew York
New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
Moskva (Sputnik) - Theo cuộc thăm dò của Viện Chính sách tại Đại học Chicago, khoảng 30% người Mỹ cho rằng họ có thể sớm phải cầm vũ khí chống chính phủ.
Theo kết quả khảo sát, ý kiến này được chia sẻ bởi 28% người Mỹ, cũng như 37% những người giữ vũ khí ở nhà. Cần lưu ý rằng cứ 3 đảng viên Đảng Cộng hòa thì có 1 người tuyên bố quan điểm như vậy. Quan điểm tương tự cũng được quan sát thấy trong số 20% đảng viên Dân chủ và 35% những người không coi mình là người ủng hộ một trong hai đảng chính của nước Mỹ.
Người đi trên đường phố New York, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Thăm dò dư luận: Hơn một nửa dân số Mỹ phản đối các lệnh trừng phạt chống Nga
Ngoài ra, các nhà tổ chức cuộc khảo sát phát hiện ra rằng 49% số người được hỏi "ngày càng cảm thấy giống như những người lạ ở đất nước của mình", điều này khiến 69% những người theo Đảng Cộng hòa lo ngại. Trong số các đảng viên Đảng Dân chủ con số đó là 38%.
Cần lưu ý rằng đa số người Mỹ tán thành ý kiến rằng chính phủ "tham nhũng và hành xử không trung thực với dân thường." Ủng hộ quan điểm như vậy có 73% đảng viên Cộng hòa, một nửa đảng viên Dân chủ và 2/3 số người không ủng hộ các đảng chính của đất nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала