Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết làm tân Chủ tịch Tập đoàn FLC

FLC group - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
Mới đây, tại đại hội cổ đông bất thường lần hai, Tập đoàn FLC đã bầu ông Lê Bá Nguyên vào vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. Trước đó, vị trí này do ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ.
Đặc biệt, ông Lê Bá Nguyên cũng chính là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ ông Trịnh Văn Quyết.

Thay đổi nhân sự lãnh đạo FLC

Ngày 2/7, Tập đoàn FLC đã tổ chức thành công đại hội cổ đông bất thường lần thứ hai. Trước đó, tập đoàn này từng triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ nhất vào giữa tháng 6 nhưng bất thành.
Tại đại hội này, có ba thành viên vừa được bầu vào hội đồng quản trị gồm ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.
Ngay sau đó, ông Đặng Tất Thắng được cho thôi giữ vị trí Chủ tịch HĐQT công ty kể từ ngày 2/7. Ông Thắng sẽ giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bà Bùi Hải Huyền giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực và sẽ tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc công ty.
Sàn giao dịch chứng khoán. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
FLC: Giá cổ phiếu tăng trần là do nhà đầu tư quyết định
Ông Doãn Hữu Đoàn hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP An Khang Phú Thịnh, thành viên HĐQT Công ty CP Sách Đại học - Dạy nghề (HEV). Ông cũng làm việc tại Công ty CP Chứng khoán MB (MBS).
Trước đó, ông Đoàn từng làm việc tại Ngân hàng Á Châu (ACB) và Công ty CP Chứng khoán Vietcombank (VCBS).
Trong khi đó, ông Lê Bá Nguyên được bầu vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC. Trước đó, vị trí này thuộc về ông Trịnh Văn Quyết, cho đến khi ông này bị bắt để điều tra về hành vi thao túng chứng khoán.
Thông tin cho biết, ông Lê Bá Nguyên sinh năm 1977, là một bác sĩ đa khoa. Ông cũng có bằng thạc sĩ chuyên ngành quản lý y tế, với hơn 17 năm kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh.
Ông Nguyên từng giữ chức chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ y tế Hà Thành, Công ty CP Tập đoàn dược phẩm ATS, đồng thời là thành viên HĐQT Tập đoàn FLC từ 2013 đến tháng 10/2017.
Đặc biệt, ông Lê Bá Nguyên cũng chính là anh ruột bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ ông Trịnh Văn Quyết.
 Giấy tờ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
FLC: Thêm một thành viên HĐQT từ nhiệm
Trong số các thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC nhiệm kỳ 2021-2026, người đảm nhiệm vai trò độc lập là ông Lê Thái Sâm, sinh năm 1964.
Ông Sâm xuất thân từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân TP.HCM, là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ, tài chính ngân hàng. Ông cũng sở hữu nhiều mối quan hệ hợp tác với các quỹ đầu tư, các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn.
Tại đại hôi, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chính thức chức danh thành viên Hội đồng quản trị với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung, bởi cả hai đã bị bắt tạm giam nên không còn đủ điều kiện giữ chức thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn.
Ngoài ra, đại hội cũng miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021-2026 của ông Lã Quý Hiển kể từ ngày 2/7 do ông này có đơn từ nhiệm.
Đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Đằng sau vụ bắt ông Quyết FLC đến truy nã bà Nhàn AIC
Tại đại hội này, FLC đã trình cổ đông miễn nhiệm 3 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026, bao gồm ông Nguyễn Đăng Vụ, ông Nguyễn Chí Cương và bà Phan Thị Bích Phượng theo đơn từ nhiệm trước đó.
Điều hành Ban kiểm soát mới là ông Nguyễn Hòa, ông Nguyễn Quang Thái và ông Nguyễn Tri Thống.

Tìm đơn vị kiểm toán mới

Cũng tại đại hội bất thường ngày 2/7, Tập đoàn FLC cho biết đang làm việc với một số công ty kiểm toán. Các đơn vị này hiện đang thu thập hồ sơ, số liệu để quyết định xem có kiểm toán báo cáo tài chính của FLC hay không.
Tập đoàn FLC sẽ nỗ lực để ký hợp đồng với đơn vị kiểm toán trong tháng 7 và hoạt động kiểm toán sẽ bắt đầu ngay tháng 8. Hồi đầu năm 2022, FLC đã chọn Công ty TNHH kiểm toán - tư vấn Đất Việt làm đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sau đó đã quyết định đình chỉ tư cách được chấp thuận kiểm toán cho doanh nghiệp niêm yết của Công ty Đất Việt.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Bộ Công an thông báo tìm người bị hại liên quan đến vụ án FLC
Từ cuối tháng 3 đến nay, Tập đoàn FLC chưa tìm được đơn vị kiểm toán mới phù hợp trong danh sách được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt. Do đó, doanh nghiệp chưa thể hoàn thành báo cáo tài chính kiểm toán 2021.

Mang lại hy vọng mới

Việc FLC tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường lần hai đã mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư. Nhiều ý kiến kỳ vọng doanh nghiệp sẽ làm ăn khởi sắc hơn, sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị phanh phui vụ bán chui cổ phiếu và bị bắt vì hành vi thao túng chứng khoán.
Chốt phiên giao dịch gần nhất hôm 1/7, cổ phiếu FLC tạm neo ở giá 5.800 đồng, tăng 17% trong thời gian một tuần gần nhất. Tuy nhiên, con số này đã giảm hơn 74% so với khi lập đỉnh vào hồi đầu năm nay (22.550 đồng/cổ phiếu).
Một tuần trước đó, Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC cũng đã đồng ý thế chấp khu biệt thự nhà ở thuộc khu phức hợp ở huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai để bảo đảm nghĩa vụ trả nợ cho Ngân hàng OCB.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала