Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Trong trường hợp tiếp tục các hành động khiêu khích, Kiev sẽ gặp rắc rối

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhMaria Zakharova, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga
Maria Zakharova, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nếu phía Kiev tiếp tục các hành động khiêu khích, họ sẽ gặp rắc rối, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

"Chúng tôi cho đến nay đang hạn chế thực hiện các bước như vậy, nhưng chúng tôi sẽ theo dõi rất chặt chẽ phát triển của tình hình. Những người hành động theo cách này nên biết rằng nếu tiếp tục các hành động khiêu khích, họ sẽ gặp rắc rối", - đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói.

Lực lượng vũ trang Ukraina tấn công các khu dân cư ở Belgorod và Kursk bằng tên lửa Tochka-U

Vào đêm 03/07/2022 Kiev tấn công chủ định bằng tên lửa “Tochka-U” với đạn chùm và máy bay không người lái TU-143 vào các khu dân cư ở Belgorod và Kursk. Cuộc tấn công có mục đích của Kiev đã được lên kế hoạch và thực hiện nhằm chống dân thường trong các thành phố của Nga.
Phương tiện của các hệ thống phòng không đã đón chặn từ trên không, tiêu diệt tất cả 3 vụ tấn công tên lửa “Tochka-U” mang đầu đạn chùm do phát xít Ukraina thực hiện.
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2022
Bộ Ngoại giao Nga: NATO hoài nghi về quyền phát triển độc lập của Bắc Kinh

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала