Chuyên gia không loại trừ giảm nguồn cung cấp khí đốt qua Dòng chảy Phương Bắc

© Sputnik / Eugal / Chuyển đến kho ảnhXây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2"
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nguồn cung cấp khí đốt của Nga qua Dòng chảy Phương Bắc (Nord Stream) do đường ống ngừng hoạt động để bảo trì theo lịch trình có thể giảm 40% vào tháng 7, xuống còn 1,3 tỷ mét khối, nhà tư vấn Ivan Timonin từ Vygon Consulting chia sẻ ý kiến của mình với Sputnik.

"Nếu vào tháng 5 vừa qua, 5,4 tỷ mét khối được bơm qua đường ống dẫn khí đốt và vào tháng 6 chỉ có 3,2 tỷ mét khối, thì đến cuối tháng 7, chúng ta có thể dự kiến ​​sẽ giảm thêm - xuống còn khoảng 1,3 tỷ mét khối. Điều này có thể sẽ gây ra sự chậm lại về tỷ lệ bơm khí đốt tại các cơ sở của UGS so với mức hiện tại", - ông nói.

Theo dữ liệu của nhà điều hành đường ống dẫn khí Nord Stream AG, hiện nay lượng khí đốt bơm qua Dòng chảy Phương Bắc vẫn ở mức khoảng 64 triệu mét khối mỗi ngày. Con số này xấp xỉ 40% công suất tối đa của đường ống và thấp hơn 60% so với mức tháng 5.
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
Chuyên gia nêu thời điểm "Dòng chảy phương Bắc" trở lại hoạt động hết công suất

Vị thế của Gazprom sau các lệnh trừng phạt

Gazprom đã giảm nguồn cung qua đường ống dẫn khí từ giữa tháng 6, tập đoàn Nga giải thích điều này là vì công việc của công ty Siemens của Đức bị đình trệ, do lệnh trừng phạt của Canada đối với công ty Nga, không thể đưa tuabin từ trạm nén Portovaya về sửa chữa. Ngoài ra, từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 21 tháng 7, Dòng chảy Phương Bắc sẽ ngừng hoạt động để bảo trì theo kế hoạch. Nhà điều hành đường ống Nord Stream AG đã xác nhận việc bảo trì.
Việc ngừng hoạt động của đường ống, hiện là tuyến đường chính cung cấp khí đốt của Nga, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu khí đốt trên thị trường châu Âu và dẫn đến tăng giá giao dịch.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала