Đại sứ quán Israel tại Berlin phản ứng gay gắt trước tuyên bố của Đại sứ Ukraina

© AP PhotoĐại sứ Ukraina Andriy Melnyk
Đại sứ Ukraina Andriy Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ quán Israel tại Berlin đã phản ứng gay gắt trước những tuyên bố của đại sứ Ukraina tại Đức Andriy Melnyk về Stepan Bandera.

"Tuyên bố của đại sứ Ukraina là sự bóp méo sự thật lịch sử, sự kiện Holocaust và xúc phạm đến ký ức của những người đã bị Bandera và những người ủng hộ ông ta giết hại", - phái đoàn ngoại giao cho biết trên Twitter.

Tuyên bố lưu ý "những tuyên bố của đại sứ không chỉ làm suy yếu các giá trị mà tất cả chúng ta trân trọng và tin tưởng", mà còn "làm suy yếu cuộc đấu tranh dũng cảm của người dân Ukraina để sống theo các giá trị dân chủ trên thế giới".
Trước đó, đại sứ Ukraina tại Berlin Andriy Melnyk, trong cuộc phỏng vấn với một nhà báo Đức, đất nước mà việc tôn vinh chủ nghĩa Quốc xã bị pháp luật nghiêm cấm, đã tôn vinh đồng phạm của Đức Quốc xã, Stepan Bandera là một "chiến binh tự do". Đồng thời, theo Melnyk, Bandera không có quan hệ với Đức Quốc xã, và những vụ sát hại hàng loạt người Ba Lan ôn hòa của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ở Volhynia và Galicia trong Thế chiến thứ hai được giải thích là do ở phía bên kia "có nhiều vụ giết người, và hành động tàn bạo".
Đại sứ Ukraina tại Đức Andriy Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2022
"Đầu óc không sao chứ?" Dân Đức phẫn nộ trước tuyên bố của đại sứ Ukraina về phát xít

Quan điểm chính trị của Andriy Melnyk

Đại sứ Ukraina tại Đức Andriy Melnik đã nhiều lần đến thăm mộ Stepan Bandera ở Munich, cùng những địa điểm khác ở Đức gắn liền với hoạt động của nhân vật chính trị này, duy trì quan hệ gần gũi với người thân của ông ta. Năm 2015, đại sứ đã tham gia khai mạc triển lãm ảnh "Đốt cháy Ukraina 1939-1945" tại Bảo tàng Lịch sử Thế chiến II Berlin-Karlshorst, nơi cũng trưng bày 64 bức ảnh từ bộ sưu tập của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Kiev về cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.
Cuộc triển lãm được cho là nhằm thể hiện một quan điểm mới của giới lãnh đạo Ukraina về lịch sử của Chiến tranh thế giới thứ hai và "việc khôi phục tình trạng nhà nước của Ukraina". Ví dụ, trong một trong những bức ảnh của cuộc triển lãm này, vào tháng 7 năm 1941, bạn có thể thấy một cuộc biểu tình ở làng Przemysl - có lẽ đây là thành phố Przemysl của Ba Lan: bục, được che một nửa bởi hai màu cờ Ukraina, những thành viên đơn vị Wehrmacht đang đứng trên bục, bên dưới là tấm áp phích lớn "Nhà nước Ukraina muôn năm".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала