Ngoại trưởng Anh không đồng ý với quan điểm của Thủ tướng Johnson về Tổng thống Putin và phụ nữ

© Sputnik / Sergey Savastjanov / POOL / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Anh Liz Truss sau khi dự lễ đặt vòng hoa tại Lăng mộ Chiến sĩ vô danh ở Vườn Alexandrov
Ngoại trưởng Anh Liz Truss sau khi dự lễ đặt vòng hoa tại Lăng mộ Chiến sĩ vô danh ở Vườn Alexandrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Anh Liz Truss không đồng ý với ý kiến của Thủ tướng Boris Johnson rằng nếu một phụ nữ đứng đầu nước Nga sẽ không cho phép bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina.
Trước đó, Johnson nói rằng Nga sẽ không bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin "là một phụ nữ - mà ông ấy rõ ràng là không phải phụ nữ". Thủ tướng Anh gọi hành động của Tổng thống Putin đối với Ukraina là "một ví dụ hoàn hảo về nam tính độc hại". Tổng thống Nga gọi phát ngôn của Johnson là viện dẫn không đúng đắn và nói rằng Margaret Thatcher, khi còn là Thủ tướng Vương quốc Anh, đã phát động chiến dịch quân sự với Argentina vì quần đảo Falkland.
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
Người Anh mất niềm tin vào Johnson sau khi ông ta tuyên bố về Tổng thống Putin

"Tôi tin rằng phụ nữ cũng có khả năng tạo ra điều xấu và cả đàn ông cũng vậy", - Truss nói trong cuộc phỏng vấn với báo Journal du Dimanche.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала