Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người Đức cảnh báo châu Âu về hậu quả nguy hại khi bơm vũ khí cho Kiev

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Roland BalikViện trợ quân sự cho Ukraina
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Viện trợ quân sự của NATO cho Ukraina cuối cùng lại rơi ra thị trường chợ đen và trong tương lai sẽ gây đe dọa nghiêm trọng cho chính phương Tây, nhà báo Đức Rainer Rupp tin chắc.
"Chính quyền Ukraina từ lâu đã mất toàn quyền kiểm soát với việc bảo quản nhiều loại vũ khí <…>. Không bỗng dưng mà Ukraina nằm trong danh sách quốc tế như là một trong những nước tham nhũng nặng nhất của thế giới", - chuyên gia Rupp giải thích.
Ông lưu ý rằng, gần đây ngày càng nhiều thông báo về việc vũ khí từ Ukraina tuồn ra các thị trường chợ đen ở Trung Đông và Bắc Phi. Từ đó, theo lời nhà báo, món hàng bất hợp pháp này có thể rơi vào tay bọn cực đoan châu Âu.
Quan sát viên dẫn dữ liệu về mức giá vũ khí NATO trên thị trường chợ đen: chẳng hạn, tên lửa chống tăng «Javelin» bán ra với giá từ 30.000 USD trở lên. Ngoài ra, trên các «sạp hàng» của chợ đen vũ khí cũng bày bán nhiều loại súng trường, súng máy, lựu đạn và áo chống đạn do các nước phương Tây sản xuất.
Tiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga phá hủy kho vũ khí do phương Tây chuyển giao cho Kiev
«Rõ ràng là có nhu cầu. Khách mua là các tổ chức khủng bố và thành viên các nhóm tội phạm. Phần lớn người bán mời chào địa điểm trên lãnh thổ Ukraina để cung cấp món hàng vũ khí», - Rupp cho biết.
Tình hình khiến Interpol lo ngại: theo quan điểm của tổ chức này, vũ khí từ Ukraina có thể xuất hiện ở Somalia, Sudan, Yemen, Ai Cập, Bosnia, Kosovo, Albania và các nước châu Phi vùng phía nam sa mạc Sahara.
Quan sát viên Rupp dẫn lời nhà nghiên cứu các cuộc xung đột quốc tế Uriel Araujo, nêu rõ nguy cơ tràn lan chủ nghĩa khủng bố và tội phạm ở châu Âu trong điều kiện gia tăng khủng hoảng di cư.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала