Nhà tâm lý học nêu ra những triệu chứng đầu tiên của trầm cảm sau khi sinh đẻ

© Fotolia / Andy Dean Phụ nữ với con
Phụ nữ với con - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trầm cảm sau sinh là tình trạng nguy hiểm mà một người mẹ trẻ và những người xung quanh có thể không phải lúc nào cũng nhận ra ngay lập tức, nhà tâm lý học Tatyana Zhuravleva cho biết. Trả lời phỏng vấn của News.ru, bác sĩ chuyên khoa nêu ra những dấu hiệu đầu tiên mang tính cảnh báo của căn bệnh.
Bạn có thể nhận ra chứng trầm cảm sau sinh bằng các triệu chứng như sợ hãi vô cớ và lo lắng, lên đến các cơn hoảng loạn. Ngoài ra, người phụ nữ có thể trở nên cáu kỉnh, dễ xúc động và mệt mỏi đến mức không muốn rời khỏi giường, Zhuravleva lưu ý.
Theo bác sĩ, trong những trường hợp đặc biệt nặng, bà mẹ trẻ bị trầm cảm sau sinh thiếu gắn bó với con, mất hứng thú với cuộc sống đến mức xuất hiện ý định tự tử.
treo cổ tự tử  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
“Trầm cảm vì Covid-19”. Công an Lạng Sơn nêu lý do Thượng tá Hoàng Việt Châu treo cổ tự tử
Kết luận, Zhuravleva nói thêm bệnh thường bắt đầu trong ba tháng đầu tiên sau khi sinh con, nhưng trong một số trường hợp, bệnh có thể tự biểu hiện ở phụ nữ trong suốt năm đầu tiên của cuộc đời đứa trẻ. Đồng thời, rất khó để tự mình đối phó với tình trạng này, do đó, chuyên gia tâm lý khuyến cáo, nếu phát hiện một vài hoặc tất cả các triệu chứng đáng báo động, hãy tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала