- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông phương Tây: "Ukraina khẩn cấp cần vũ khí, chứ không phải cờ trắng"

© AFP 2023 / Stefani BargeCác pallet đạn dược, vũ khí và các thiết bị khác từ Mỹ chuyển đến Ukraina
Các pallet đạn dược, vũ khí và các thiết bị khác từ Mỹ chuyển đến Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây nên hỗ trợ Ukraina bằng vũ khí, chứ không nên áp đặt một nền hòa bình bất lợi cho Ukraina, tờ The Times của Anh viết.

“Ukraina đang chiến đấu trên hai mặt trận. Ở phía đông, họ cố gắng ngăn chặn Nga chiếm đóng vùng Donbass, bao gồm Lugansk và Donetsk. Người Ukraina đã phải chịu thất bại nặng nề trên mặt trận này vào cuối tuần qua, khi mất quyền kiểm soát thành phố Lisichansk và bỏ lại phần lớn tỉnh Lugansk cho quân Nga kiểm soát. Ukraina rút quân khỏi thành phố để tiết kiệm nhân lực và hỏa lực cho các hoạt động quân sự ở mặt trận phía Nam. Tuy nhiên, bất chấp tinh thần và ý chí cao của Ukraina và lẽ phải chính nghĩa của họ, việc mất Lisichansk là một lời nhắc nhở rằng họ đang yếu thế trước sức mạnh hỏa lực của Nga, nhất là trong trường hợp không có sự hỗ trợ cấp tập từ phương Tây", - tờ báo viết.

Bài viết chỉ trích Hoa Kỳ về việc tình báo Mỹ bắt đầu đề cập thường xuyên hơn đến việc chính quyền Tổng thống Joe Biden nên thúc ép nhà cầm quyền Ukraina tiến hành đàm phán với Nga theo hình thức "hòa bình đổi lãnh thổ". Nhưng đây không phải là điều mà Kiev cần, báo The Times khẳng định.
Các ngôi làng trong lãnh thổ được giải phóng ở vùng Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina đôi khi không muốn sử dụng vũ khí phương Tây xa lạ

“Ukraina hoàn toàn phụ thuộc vào các chính phủ nước ngoài và việc cung cấp vũ khí chất lượng cao. Tuy nhiên việc cung cấp của các đồng minh không đồng đều, và như phía Ukraina nói, diễn ra quá chậm”, - tờ báo viết.

Các tác giả viết rằng nếu có sự hỗ trợ vũ khí hiện đại, LLVT Ukraina sẽ không bị đánh bại. Và các đồng minh nên ngừng nuôi dưỡng ảo tưởng về thời gian của cuộc đối đầu. Sẽ không dễ dàng giành lại các vùng lãnh thổ từ tay Nga, nhưng Ukraina không cần một nền hòa bình tồi tệ trên vị thế của kẻ yếu.
“Không cần ép buộc họ làm điều đó. Thứ họ cần gấp là vũ khí, chứ không phải cờ trắng”, - The Times thúc giục.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала