Giám đốc ngoại giao EU: Khó khăn năng lượng là cái giá phải trả để thoát ảnh hưởng của Nga

© AP Photo / Brittainy NewmanĐại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Moskva (Sputnik) - Việc cắt giảm nguồn cung cấp năng lượng của Nga gây khó khăn cho nhiều nước EU, nhưng đây là cái giá phải trả để thoát khỏi ảnh hưởng của Nga đối với các quyết định chính trị của châu Âu, Giám đốc ngoại giao châu Âu Josep Borrell cho biết trong bài báo đăng trên tờ báo Ý La Stampa.

“Đến cuối năm 2022, chúng tôi sẽ giảm 90% nhập khẩu dầu của Nga và giảm nhanh chóng nhập khẩu khí đốt. Những quyết định này đang dần giải phóng chúng tôi khỏi sự phụ thuộc, vốn từ lâu đã ảnh hưởng đến các quyết định chính trị của chúng tôi…” - Sputnik dẫn lời Giám đốc ngoại giao châu Âu Josep Borrell.

Theo ông Borrell, việc nhanh chóng thoát khỏi sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga tạo ra những khó khăn nghiêm trọng cho nhiều nước EU và nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Ngoại trưởng Nga: Sáng kiến của Borrell chuyển tài sản Nga cho Ukraina là hành vi trộm cắp
"Nhưng đây là cái giá mà chúng tôi phải trả để bảo vệ các nền dân chủ và luật pháp quốc tế, và chúng tôi đang thực hiện các bước cần thiết để giải quyết những vấn đề này một cách đoàn kết" - đại diện cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh cho biết.
Ông Borrell kết luận rằng các lệnh trừng phạt sẽ khiến Moskva phải "thay đổi các tính toán chiến lược của mình" và kết quả của lệnh cấm vận sẽ có thể nhìn thấy được trong tương lai gần.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала