Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Nga: Các nhóm Vostok và Zapad сần hoàn thành nhiệm vụ của mình theo kế hoạch trước đó

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Moskva (Sputnik) - Các nhóm Vostok (Phương Đông) và Zapad (Phương Tây) phải hoàn thành nhiệm vụ của mình trong quá trình hoạt động đặc biệt theo kế hoạch trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

"Các đơn vị quân sự, bao gồm các nhóm Vostok và Zapad cần thực hiện nhiệm vụ của mình theo các kế hoạch đã được phê duyệt trước đó, là kế hoạch duy nhất. Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo hướng những gì đã xảy ra ở Luhansk cho đến nay" - Tổng thống Putin nói tại cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Các đơn vị tham gia giải phóng LNR cần nghỉ ngơi

Tại cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu hôm thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các đơn vị tham gia giải phóng LNR cần nghỉ ngơi và tăng cường khả năng chiến đấu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga báo cáo Tổng thống Putin về việc giải phóng LNR

"Các đơn vị đã tham gia chiến đấu tích cực và đạt được thành công, chiến thắng trên hướng Lugansk, tất nhiên, cần nghỉ ngơi và tăng cường khả năng chiến đấu" - ông Putin nói.

Giải phóng LNR

Trước đó, Bộ Quốc phòng cho biết ông Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Putin về việc Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã được giải phóng. Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga, cùng với các đơn vị dân quân nhân dân của LNR đã thiết lập toàn quyền kiểm soát Lisichansk và một số khu định cư lân cận khác. Tổng diện tích của các vùng lãnh thổ được giải phóng, tính đến ngày 3 tháng 7, là 182 km2.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала