- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraina bị tuồn ra chợ đen

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Roland BalikViện trợ quân sự cho Ukraina
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một số vũ khí nước ngoài do phương Tây cung cấp cho Ukraina cuối cùng được bán ở Trung Đông, cũng như trên thị trường chợ đen, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại một cuộc hội nghị.

"Theo các báo cáo, một số vũ khí nước ngoài do phương Tây cung cấp cho Ukraina đang tràn lan khắp khu vực Trung Đông và cuối cùng cũng được bán trên thị trường chợ đen", - ông Shoigu nói.

Hỗ trợ quân sự phương Tây

Phương Tây, với hy vọng có thể kéo dài cuộc xung đột ở Ukraina, tiếp tục cung cấp vũ khí quy mô lớn; hơn 28 nghìn tấn hàng hóa quân sự đã được chuyển đến nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba.
Theo ông, phương Tây tập thể, với hy vọng kéo dài xung đột ở Ukraina, tiếp tục cung cấp vũ khí quy mô lớn cho chế độ Kiev.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chợ đen vũ khí NATO phát triển nhanh chóng ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала