"Hết tuần trăng mật." Nhà báo Trung Quốc khuyến nghị Kiev vì lập trường của châu Âu

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels
Trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Moskva (Sputnik) - Các nhà chức trách Ukraina nên ngừng dựa dẫm vào sự hỗ trợ của các đối tác châu Âu vì cuộc xung đột ngày càng mệt mỏi, chuyên gia quân sự Trung Quốc Song Zhongping bình luận trong bài viết cho Global Times.

Nhiều người châu Âu ngày càng coi Ukraina là gánh nặng mà họ cảm thấy không kham nổi. Họ cảm thấy mệt mỏi với chương trình tin tức như vậy, có nghĩa là "tuần trăng mật" giữa Kiev và châu Âu sắp kết thúc" - ông Song Zhongping viết.

Theo nhà quan sát, đã đến lúc Ukraina nên "buông bỏ mối tình đơn phương", vì châu Âu không coi đây là "người bạn tâm giao".
“Kiev khó có thể đạt được gì hơn ngoài việc có được tư cách ứng cử viên gia nhập Liên minh Châu Âu" - Song Zhongping viết.
Do đó, ông đồng ý với quan điểm của Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Nga Dmitry Medvedev, người đã viết trên kênh Telegram về việc châu Âu cảm thấy mệt mỏi với Ukraina. Chính trị gia Nga kêu gọi Kiev, vì lợi ích của mình, hãy “cắt đứt cuộc hôn nhân này mãi mãi” càng sớm càng tốt.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
Dự đoán Liên minh châu Âu có thể tan rã

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала