Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ và bảo toàn tính mạng quân nhân: BQP Nga nêu những ưu tiên ở Ukraina

© Sputnik / Sergey GusevBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
MOSKVA (Sputnik) — Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina sẽ tiếp tục cho đến khi hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ do Tổng thống Vladimir Putin đặt ra. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố điều này hôm thứ Ba tại cuộc họp hội nghị trong bộ.
Ông nhấn mạnh, các ưu tiên là bảo toàn tính mạng và sức khỏe của quân nhân Nga và loại trừ các mối đe dọa đối với dân thường. Sputnik tóm tắt các luận điểm chính từ bài phát biểu của Bộ trưởng.

Về triển vọng chiến dịch

Quân đội Nga sẽ không dừng lại sau khi hoàn toàn giải phóng lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Lugansk: "Chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục cho đến khi hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ do Tổng tư lệnh tối cao đặt ra".

Về các ưu tiên của quân nhân Nga

"Hiện nay, các ưu tiên chính của chúng tôi là bảo toàn tính mạng và sức khỏe của nhân viên cấp dưới, loại trừ mối đe dọa đối với sự an toàn của dân thường".
Bộ trưởng không nói rõ quân đội dự định tập trung vào những nhiệm vụ và phương hướng nào. Hôm thứ Hai, Tổng thống Putin thông báo rằng ông đã nhận được đề xuất từ ​​các tướng lĩnh về việc phát triển tấn công, đồng thời nhấn mạnh: các đơn vị tham gia giải phóng LNR nên được nghỉ ngơi, và các nhóm quân ''Đông'' và ''Tây'' cần "thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã được phê duyệt trước đó".
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
An ninh, hạt nhân, vấn đề Ukraina: Đâu là mục đích chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga?

Về vũ khí phương tây

"Tập thể phương Tây, với hy vọng kéo dài xung đột ở Ukraina tiếp tục giao vũ khí quy mô lớn cho chế độ Kiev. Hơn 28.000 tấn hàng hóa quân sự đã được chuyển đến nước này". Đồng thời, một phần vũ khí của phương Tây "trải khắp khu vực Trung Đông, và cũng được đưa ra thị trường chợ đen".

Về lính đánh thuê nước ngoài

"Kết quả của cuộc tấn công thành công của quân đội Nga và các đơn vị của các nước cộng hòa nhân dân, số lượng lính đánh thuê nước ngoài và nhân viên của các công ty quân sự tư nhân hoạt động trong nước đã giảm".

Như vậy, chỉ trong 10 ngày qua, 170 lính đánh thuê đã bị tiêu diệt, 99 người từ chối tham chiến và rời khỏi lãnh thổ Ukraina. Vào giữa tháng 6, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng 3.221 lính đánh thuê và chuyên gia quân sự nước ngoài vẫn ở lại nước này, trong khi dòng lính đánh thuê đến Ukraina "không chỉ giảm mà còn thực sự quay theo hướng ngược lại".

Về khía cạnh nhân đạo

Quân đội Nga cung cấp hỗ trợ toàn diện cho người dân ở các thành phố được giải phóng, và " sẽ tiếp tục đảm bảo cuộc sống hòa bình trong các vùng lãnh thổ do quân đội Nga kiểm soát".
Ngoài ra, Moskva đảm bảo an toàn hàng hải cho các tàu thuyền ở Biển Đen và Biển Azov: "Chúng tôi đã tạo ra hai hành lang nhân đạo cho tàu dân sự di chuyển. Đã loại bỏ hoàn toàn nguy cơ thủy lôi trong vùng nước cảng Mariupol".
Thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang ĐPQ ở hướng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Không quân Nga tấn công 63 mục tiêu nhân lực và thiết bị ở Ukraina
Lực lượng đặc công Nga đã kiểm tra rà soát mìn trên hơn 3.700 ha lãnh thổ được giải phóng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, đồng thời tìm thấy và xử lý 46.379 thiết bị nổ nguy hiểm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала