Ở Anh gọi ra chỗ yếu của NATO liên quan đến Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở NATO tại Brussels
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính sự sẵn sàng của NATO trong việc chống lại Nga, tư tưởng đang kết nối liên minh, có thể trở thành điểm yếu của NATO. Kết luận này do báo The Guardian của Anh đưa ra.
Thực tế là trong nội bộ NATO không có sự thống nhất về cách đối phó với Nga. Tất cả đều nhất trí rằng không thể để nhà cầm quyền Moskva thành công trong chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Nhưng có phải điều đó có nghĩa là Moskva cần phải bị đánh bại về mặt thực thể, như Vương quốc Anh và hầu hết các nước Trung Âu và Đông Âu đang kiên quyết hướng tới? Hay sẽ là đủ nếu tình hình được giải quyết theo cách để Moskva không thể tự tin tuyên bố về chiến thắng của mình, như các nhà lãnh đạo Đức mong muốn, ấn phẩm phân tích.
Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2022
NATO đã chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Nga từ năm 2014
Hiện tại cuộc tranh luận này vẫn còn khá trừu tượng. Nhưng tới thời điểm Nga "ám chỉ" rằng họ đã sẵn sàng đình chiến ở Ukraina, thì tất cả những bất đồng này trong NATO sẽ nổi lên, báo The Guardian kết luận.
Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid các nhà lãnh đạo NATO đã thông qua khái niệm chiến lược mới cho liên minh đến năm 2030, theo đó Nga được coi là "mối đe dọa trực tiếp và đáng kể nhất" về an ninh. Như Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã nói hồi cuối tháng 4, các cuộc đàm phán về đảm bảo an ninh cho thấy NATO và Hoa Kỳ tỏ ra không có bất kỳ mong muốn nào tính đến những lợi ích hợp pháp của Nga, những lợi ích an ninh của nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала