Trump nói nếu là thời ông ấy thì cuộc khủng hoảng Ukraina hẳn đã không xảy ra

© AP Photo / Susan WalshIn this Friday, Nov. 20, 2020, file photo, President Donald Trump listens during an event in the briefing room of the White House in Washington.
In this Friday, Nov. 20, 2020, file photo, President Donald Trump listens during an event in the briefing room of the White House in Washington. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu lãnh đạo Nhà Trắng Donald Trump cho rằng tình hình ngày thêm nghiêm trọng liên quan Ukraina sẽ không bao giờ xảy ra nếu ông vẫn còn là Tổng thống. Vào ngày 4 tháng 7, nhân Ngày Độc lập của Hoa Kỳ, ông đã viết về điều này trên mạng xã hội Truth Social do chính ông lập ra.

“Tôi biết rằng mọi việc hiện nay đang diễn ra không tốt cho đất nước chúng ta: một “chiến dịch đặc biệt” quy mô lớn đang vượt ra ngoài tầm kiểm soát ở châu Âu, lạm phát lên đến mức cao nhất, sáu tháng tồi tệ nhất đối với thị trường chứng khoán và giá năng lượng cao nhất trong toàn bộ lịch sử. Nếu tôi là Tổng thống thì hẳn đã không xảy ra bất kỳ sự kiện nào trong số đó”, - ông nói.

Trump nói thêm rằng ông và những người ủng hộ ông sẽ "làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại."
Trước đó, ngày 2/7 có thông tin cho biết ông Trump dự định tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2024. Theo New York Post, chính trị gia này sẽ công bố ý định của mình trong những tháng tới.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Trump tức giận việc Hoa Kỳ "giúp Ukraina nhiều hơn châu Âu"
Trước đó, vào ngày 21/6, cựu tổng thống Mỹ cho rằng ngày nay đất nước lâm vào tình trạng hiểm nghèo do hành động của nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Joe Biden và những gì đang xảy ra ở Ukraina. Trong một cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Newsmax, ông gọi những gì đang xảy ra là "điên rồ".
Ngoài ra, hồi tháng 3 ông Trump đã cảnh báo về nguy cơ nổ ra chiến tranh thế giới thứ ba và khả năng xảy ra xung đột hạt nhân giữa các nước do Hoa Kỳ không còn được tôn trọng trên trường quốc tế. Vị cựu Tổng thống thừa nhận rằng kịch bản như vậy là đáng lo ngại, "bởi vì Hoa Kỳ hiên đang được lãnh đạo bởi những người kém năng lực".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала