- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hacker Nga tiết lộ thông tin chi tiết về một nghìn nhân viên tình báo Ukraina

© Depositphotos.com / REDPIXELHacker.
Hacker. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm tin tặc Nga RaHDIt vừa công bố dữ liệu của 1.000 nhân viên tình báo quân sự Ukraina.
Như đã lưu ý trong phần bình luận kèm theo bài đăng những dữ liệu nói trên, những lỗ hổng trong công tác bảo vệ mạng Internet của Tổng cục Tình báo Ukraina, cũng như các phương pháp phân tích tập tin dữ liệu lớn về các mẫu đặc trưng trong hành vi của người dùng mạng đã giúp nhóm này tập hợp được cơ sở dữ liệu nói trên.
Trong số các nhân viên tình báo bị tiết lộ thông tin có các đại diện cơ quan tình báo công tác tại các đại sứ quán Ukraina ở Nga, Ấn Độ, Áo, Việt Nam, Nam Phi, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Ngoài ra trong danh sách còn có thông tin về những người phụ trách mảng tình báo quân sự ở Ba Lan, Hungary, Bulgaria và Slovakia, những người chỉ đạo hoạt động phá hoại và đại diện lực lượng an ninh tiến hành hoạt động do thám bí mật và tình báo quân sự.
Trong phần bình luận, các hacker cảnh báo rằng đây chỉ là tài liệu đầu tiên trong một loạt những thông tin họ chuẩn bị đăng lên mạng.
Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Tình báo Mỹ: Tin tặc "liên quan tới Nga" xâm nhập mạng ở Ukraina

Chính sách thông tin về chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

Trước đó vào ngày 8/6, nhóm hacker RaHDIt dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng giữa Văn phòng Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky và Bộ tư lệnh LLVT Ukraina nảy sinh bất đồng liên quan đến việc tiến hành hoạt động quân sự. Theo nguồn tin này, chính vì lý do đó nên quân đội Ukraina đã bị tổn thất nặng nề.
Trước đó, vào ngày 2/6, một hacker người Nga thuộc nhóm RaHDIt cũng kể về cách một nhóm người cùng chí hướng đến từ Nga đã kết hợp với nhau sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass và đã tìm thấy tài liệu về các nhân viên của Cơ quan An ninh Ukraina (SBU), chứng tỏ họ đang thực hiện các chiến dịch tâm lý chiến.
Trước đó nữa, nhóm tin tặc này đã công bố thông tin cá nhân của 700 nhân viên Cơ quan An ninh Ukraina (SBU), trong đó có cả ảnh, địa chỉ và số điện thoại. Cần lưu ý rằng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass, nhóm RaHDIt đã nắm quyền điều hành mạng tin Nemesis, nơi những thông tin nói trên được đăng tải.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала