- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Lực lượng vũ trang Nga phá hủy nơi đồn trú của lính đánh thuê nước ngoài

© Sputnik / RIA NovostiTiêm kích đa năng Su-35 của Nga ở tỉnh Kharkov.
Tiêm kích đa năng Su-35 của Nga ở tỉnh Kharkov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy một trạm dẫn đường radar S-300 và một điểm triển khai tạm thời lính đánh thuê nước ngoài ở vùng Nikolaev, Ukraina. Thông tin được đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, cho biết vào hôm thứ Tư.

"Tại khu vực Shirokolanovka thuộc vùng Nikolaev, một trạm radar dẫn đường cho hệ thống tên lửa phòng không S-300, cũng như một điểm triển khai tạm thời các đơn vị lính đánh thuê nước ngoài ở vùng Limany (Nikolaev), đã bị phá hủy", ông nói.

Tiêm kích Su-35 của Nga bắn rơi 2 trực thăng và 1 máy bay của Ukraina

Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga đã bắn hạ 2 trực thăng và 1 máy bay của lực lượng không quân Ukraina ở khu vực Nikolaev trong trận không chiến, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Tư.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraina bị tuồn ra chợ đen

"Không quân tác chiến-chiến thuật, tên lửa, pháo binh đã tấn công nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina tại 77 mục tiêu. Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga đã bắn hạ 2 trực thăng Mi-24 trong không chiến ở khu vực Nikolaevka và Snegirevka thuộc vùng Nikolaev và 1 máy bay Su-25 của Không quân Ukraina", thông báo nói.

Quân đội Nga tiêu diệt 1 khẩu đội MLRS "Uragan" của Ukraina

Quân đội Nga tiêu diệt 1 khẩu đội MLRS "Uragan" của Ukraina, bắn trúng 3 khẩu đội pháo và 1 khẩu đội Grad, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, được công bố hôm thứ Tư.
Khẩu đội gồm nhiều bệ tên lửa phóng "Grad" cũng bị bắn trúng gần làng Voskresenskoye trong vùng Nikolaev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала