Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ dự đoán xung đột ở Donbass sẽ còn kéo dài

© AFP 2022 / Sergei SupinskyDỡ tên lửa chống tăng cơ động do Mỹ cung cấp cho Ukraina trong khuôn khổ hỗ trợ quân sự
Dỡ tên lửa chống tăng cơ động do Mỹ cung cấp cho Ukraina trong khuôn khổ hỗ trợ quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ dự đoán với sự ủng hộ của họ đối với Ukraina, cuộc chiến ở Donbass sẽ còn kéo dài, phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết.

"Cuộc chiến ở Donbass có thể còn tiếp diễn và kéo dài, chúng ta sẽ thấy những tổn thất và thành quả của cả hai bên. Điều đó không có nghĩa là Nga sẽ đạt được mục tiêu của mình và Ukraina sẽ ngừng chiến đấu... Chúng tôi sẽ hỗ trợ Ukraina, chúng tôi đã cung cấp viện trợ về an ninh cho họ với số lượng lớn nhất. Và chúng tôi sẽ không dừng lại", - bà nói tại cuộc họp báo thường kỳ.

Theo bà Jean-Pierre, Nga không thể hiện thái độ sẵn sàng cho các cuộc đàm phán.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga: những tuyên bố của phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraina là tâm thần phân liệt
Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov nói rằng phương Tây đang đặt cược vào việc tiếp tục chiến sự ở Ukraina, dưới sự lãnh đạo của Mỹ người dân Ukraina không được phép nghĩ đến hay nói đến hòa bình. Ông lưu ý rằng việc phương Tây bơm vũ khí cho Ukraina không góp phần vào thành công của cuộc đàm phán Nga-Ukraina và sẽ có tác động tiêu cực.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev chi biết, để đáp trả chiến dịch đặc biệt của Nga, Mỹ đã tuyên bố một "cuộc chiến tranh ủy nhiệm" thông qua việc cung cấp vũ khí cho Ukraina, khích lệ tư tưởng quân phiệt ở đó, để Kiev chiến đấu đến người Ukraina cuối cùng. Theo Thứ trưởng Ngoại giao LB Nga Sergei Ryabkov, mọi trách nhiệm làm gián đoạn tiến trình đàm phán hòa bình thuộc về Kiev và "những người phụ trách phương Tây" của họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала