- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Lavrov: Cáo buộc của Kiev về các cuộc nã pháo do Moskva thực hiện là dối trá

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Chiều 6/7, tại cuộc gặp gỡ báo chí trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nêu quan điểm của mình về vấn đề trên.
Trả lời báo chí, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gọi những tuyên bố của Kiev cáo buộc Moskva bắn phá các thành phố tại Ukraina để làm gián đoạn việc phương Tây cung cấp vũ khí cho nước này là dối trá.

“Tóm lại, họ đang nói dối. Sự thật thì ai cũng biết. Những sự thật này được Bộ Quốc phòng Nga thông báo hàng ngày. Các nước phương Tây, tất nhiên, phải ý thức được trách nhiệm của mình, bất kể Zelensky và nhóm của ông ấy tác động như thế nào. Phương Tây phải nhận thức được trách nhiệm của mình đối với việc thiệt mạng của dân thường. Trước hết là ở Donbass và sau đó là các khu vực khác của Ukraina, nơi chế độ Kiev sử dụng vũ khí chống lại dân thường. Đây là khủng bố nhà nước”, ông Lavrov nêu quan điểm.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Ngoại trưởng Lavrov: Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục các dự án năng lượng chung
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-6/7/2022. Chuyến thăm của ông Lavrov diễn ra trong thời điểm hai nước đánh dấu 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Năm 1950, Việt Nam và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao. Năm 2001, hai nước quyết định nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược. 11 năm sau, hai nước trở thành đối tác chiến lược toàn diện. Quan hệ giữa hai nước được tăng cường thông qua trao đổi các phái đoàn và những cuộc gặp song phương ở mọi cấp.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Ngoại trưởng Lavrov chỉ ra mục đích chính của chuyến thăm Việt Nam
Năm 2020, kim ngạch thương mại song phương đạt 4,85 tỷ USD, tăng 9% so với năm 2019. Trong năm 2021, kim ngạch hàng hóa tương hỗ tăng lên 7,1 tỷ USD, tăng hơn 25% so với năm 2020. Tại Việt Nam, Nga có 151 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 950 triệu USD.
Trong chuyến thăm chính thức Nga từ ngày 29/11-2/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga đến năm 2030, nhằm định hướng hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала