Tổng thư ký OPEC từ trần. Điều gì sẽ xảy ra với giá dầu?

© Sputnik / Alexey KudenkoTổng thư ký Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammed Barkindo
Tổng thư ký Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammed Barkindo  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu OPEC Mohammed Barkindo đã qua đời. Nhà kinh tế học Vladislav Ginko giải thích tình thế trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Mohammed Barkindo, Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), đã qua đời ở tuổi 64. Điều này được Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Nigeria (NNPC), Mele Kyari, thông báo trên Twitter. Theo ông, việc Tổng thư ký OPEC qua đời là một mất mát lớn đối với cộng đồng năng lượng thế giới.
Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà kinh tế Vladislav Ginko, giảng viên tại RANEPA thuộc văn phòng Tổng thống Nga, bày tỏ quan điểm cho rằng cái chết của ông sẽ không thay đổi chính sách của tổ chức này.

“Nếu chúng ta nói về thị trường dầu mỏ thế giới, thì tất nhiên, tất cả những người tham gia đều tiếc nuối về sự ra đi của Mohammed Barkindo. Ông ấy mới 63 tuổi, không ai mong đợi cái chết đột ngột của ông ấy. Sau việc này chính sách của tổ chức vẫn tiếp tục như trước. Có sự hiểu biết chung và nhất trí trong tổ chức về việc các nước phương Tây cổ vũ cho năng lượng xanh đã dẫn đến việc sản xuất và phát triển nguyên liệu hydrocacbon giảm mạnh, điều này cần phải được sửa chữa. OPEC sẽ phải khôi phục mức độ cung cấp nhiên liệu trên thị trường trong những năm tới, vì vậy giá dầu mỏ sẽ còn đắt trong thời gian tới", ông Vladislav Ginko tin tưởng.

Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo qua đời
Mohammed Barkindo đã làm việc cho OPEC từ năm 1986. Ông trở thành Tổng thư ký vào năm 2016.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала