Biden được khuyên nên tham gia một khóa học về kinh tế thị trường

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Joe Biden phát biểu tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington trong lễ tưởng niệm "Chiến sĩ trận vong" của Hoa Kỳ
Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington trong lễ tưởng niệm Chiến sĩ trận vong của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden với những tuyên bố của mình về việc chi phí năng lượng gia tăng, cho thấy ông hết sức thiếu hiểu biết về cách thức hoạt động của nền kinh tế thị trường, các bình luận viên của báo Boston Herald viết.
Các tác giả nhấn mạnh rằng việc Tổng thống Mỹ đổ lỗi cho Moskva và các công ty bán nhiên liệu làm tăng giá mặt hàng này cho thấy ông không sẵn sàng tìm hiểu nguyên nhân thực sự gây ra lạm phát.
Bài báo ủng hộ phản ứng của Hiệp hội Dầu khí Hoa Kỳ đối với ý kiến của ông Biden đăng trên Twitter kêu gọi các trạm xăng giảm giá, cụ thể là tổ chức này khuyên ông nên "tham gia một khóa học về lý thuyết kinh tế đại cương ở trường đại học".
"Chẳng thú vị gì khi thấy Biden cố gắng đổ lỗi làm giá nhiên liệu tăng cao cho tất cả mọi người, ngoại trừ chính sách nội địa của chính ông ấy về khoan thăm dò và khai thác", - các nhà báo viết.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Lời nói dối của ông Biden về việc "Putin tăng giá" bị vạch trần ở Mỹ

Các biện pháp trừng phạt chống Nga giáng đòn ngược trở lại vào phương Tây

Sau khi quân đội Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường sức ép trừng phạt đối với Moskva. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga, những lời kêu gọi từ bỏ nguồn cung cấp năng lượng của Nga vang lên ngày càng lớn hơn. Nhưng những biện pháp này hóa ra lại trở thành vấn đề đối với chính phương Tây - chúng dẫn đến sự gia tăng lạm phát, tăng giá lương thực và nhiên liệu.
Các quan chức Mỹ thường gọi việc giá nhiên liệu ở nước này tăng cao là do "Putin tăng giá". Tổng thống Nga khi bình luận về những tuyên bố như vậy lưu ý rằng chúng được thiết kế cho những người mù chữ. Ông Putin nhắc nhở rằng các vấn đề về lương thực và nhiên liệu nảy sinh là hệ quả từ những sai lầm mang tính hệ thống của chính quyền Washington và bộ máy quan liêu hành chính châu Âu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала