Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu quan điểm về việc Mỹ tăng cường hợp tác chống đánh bắt trái phép

© AFP 2022 / Philippine CoastguardTàu cá của Trung Quốc.
Tàu cá của Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Tại họp báo chiều 7/7, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thông tin tới báo chí xung quanh quan điểm của Việt Nam về động thái Mỹ muốn tăng cường hợp tác chống khai thác, đánh bắt thủy sản bất hợp pháp.
Theo đó, bà Hằng chia sẻ quan điểm:

“Quan điểm về vấn đề khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định đã được nêu rõ nhiều lần. Việt Nam chủ trương phát triển kinh tế biển, duy trì bền vững ngành khai thác thủy sản với cơ cấu tàu nghề phù hợp với khả năng cho phép khai thác các nguồn lợi thủy sản. Tuân thủ đầy đủ các quy định về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và các công ước, thoả thuận quốc tế có liên quan mà Việt Nam ký kết”.

Công nhân sấy khô cá gần thị trấn Mã Công trên quần đảo Bành Hồ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
Biển Đông
Mỹ bắt tay với Việt Nam dẹp loạn tàu cá Trung Quốc ‘vét sạch’ Biển Đông
Trước thềm hội nghị lớn của Liên Hợp Quốc khai mạc tại Bồ Đào Nha về việc khôi phục các đại dương đang bị tổn hại trên Trái Đất, Tổng thống Joe Biden đã ký bản ghi nhớ về an ninh quốc gia nhằm chống lại nạn đánh bắt cá bất hợp pháp và sử dụng lao động cưỡng bức ở vùng biển quốc tế, Nhà Trắng hôm 27/6 cho biết trong thông cáo được đăng trên website.
Theo thông cáo, Mỹ sẽ hợp tác với Việt Nam, Ecuador, Panama, Senegal và đảo Đài Loan về chống đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, gọi tắt là IUU trong thuật ngữ về môi trường. Kế hoạch sẽ được công bố vào cuối tháng 7.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала