Boris Johnson sẽ từ chức Thủ tướng

© AFP 2022 / Daniel Leal Thủ tướng Anh Boris Johnson trên phố Downing
Thủ tướng Anh Boris Johnson trên phố Downing - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phố Downing đang chuẩn bị tuyên bố về việc Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức, tuy nhiên không phải ai cũng ủng hộ ý tưởng này và không biết liệu điều này có đến được với chính thủ tướng hay không, kênh truyền hình Sky News đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn các nguồn tin.

"Một nguồn tin nói rằng một số người ở phố Downing đang soạn đơn từ chức của Johnson, nhưng không rõ liệu thủ tướng có đọc nó hay không, những người khác khẳng định rằng Boris Johnson sẽ tiếp tục tại vị", - kênh truyền hình đưa tin.

Có lưu ý rằng Johnson đồng ý từ chức, nhưng "muốn tiếp tục làm thủ tướng cho đến khi một nhà lãnh đạo mới của Tory được bầu vào mùa thu".
Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Anh phụ trách các vấn đề châu Âu và Hoa Kỳ Christopher Pincher trước đó đã gây ra cuộc ẩu đả trong lúc say rượu trong một câu lạc bộ ở London. Một số chính trị gia cho rằng Johnson đã bổ nhiệm Pincher vào vị trí phó điều phối viên của phe bảo thủ trong nghị viện, mặc dù Thủ tướng biết về quá khứ không hoàn hảo của ông ta. Johnson đã đưa ra lời xin lỗi và thừa nhận rằng "nhìn lại, ông ấy đã làm điều sai trái".
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Truyền thông không loại trừ việc Boris Johnson sắp từ chức Thủ tướng
Tuy nhiên, liên quan đến vụ bê bối, tiếp theo đó là một loạt các đơn từ chức do không tin tưởng vào thủ tướng. Chỉ trong 2 ngày, hơn 50 thành viên chính phủ đã rời bỏ vị trí của mình, bao gồm cả người đứng đầu các bộ chủ chốt như Bộ Tài chính và Bộ Y tế. Nhiều người trong số họ kêu gọi Johnson từ chức, nhưng Thủ tướng Anh từ chối.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала