Campuchia mời Ngoại trưởng Nga tham dự hội nghị ASEAN

© AFP 2022 / TANG CHHIN SOTHY ASEAN
ASEAN - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Campuchia đã mời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov tham dự các cuộc họp thường niên ASEAN dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8, một quyết định có khả năng gây lo ngại trong cộng đồng quốc tế, Bangkok Post viết.
Phát biểu tại cuộc họp báo dành cho các cơ quan ngoại giao nước ngoài hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Campuchia Prak Sokhonn cho biết ông đã đề nghị Bộ trưởng Nga tham dự Diễn đàn khu vực các quốc gia Đông Nam Á và các cuộc họp liên quan khác.
Campuchia, Chủ tịch ASEAN năm nay, cũng mời Myanmar tham dự các cuộc họp, mặc dù chỉ với tư cách là "đại diện phi chính trị", theo lời ông Prak Sokhonn. Ông mới có chuyến công du gần đây đến quốc gia Đông Nam Á mà chính quyền quân sự lật đổ chính phủ được bầu cử dân chủ của Aung San Suu Kyi vào năm 2021.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với đại diện các nước thành viên ASEAN tại New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Liệu Ấn Độ và ASEAN có thể dựa vào nhau khi đối mặt với sự cạnh tranh quyền lực Trung-Mỹ?
Campuchia sẽ tổ chức hội nghị ngoại trưởng ASEAN gồm 10 thành viên trong khuôn khổ Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), một trong số ít khuôn khổ đối thoại an ninh bao gồm Triều Tiên và các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ tham gia.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga sẽ tham dự hội nghị?

Bộ trưởng Ngạo giao Prak Sokhonn, đồng thời cũng là phó thủ tướng Campuchia cho biết Nga vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức về sự tham gia của ngoại trưởng. Tuy nhiên, một nguồn tin chính phủ nói với Kyodo News rằng ông Lavrov "rất có thể" sẽ tham dự ARF.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала