Chuyên gia: Thủ tướng Anh khó duy trì quyền lực

© Leon Neal / various sources / AFPThủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày càng khó duy trì quyền lực trong bối cảnh nhiều quan chức đảng viên Bảo thủ từ chức còn các Bộ trưởng trong nội các thì bỏ chạy. Đó là nhận xét của cựu nghị sĩ vùng tây-bắc Anh trong Nghị viện châu Âu Steven Woolfe.
Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Bộ trưởng Y tế Sajid Javid tuyên bố từ chức do mất lòng tin vào Johnson và không đồng tình với phương pháp lãnh đạo của ông này. Quyết định tương tự cũng do hàng loạt Bộ trưởng và quan chức cấp cao khác thông báo trong ngày.

"Tôi muốn dành cho Boris Johnson cơ hội 50/50 để ông ấy sống sót sau cuộc đảo chính ngầm hướng tới chống lại vị trí thủ lĩnh của ông ấy trong đảng Bảo thủ. Không cần nghi ngờ gì, ông ấy sẽ ngày càng khó khăn hơn trong việc chặn đà mất tín nhiệm trong nội các và trong đảng", - ông Steven Woolfe nói.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Thủ tướng Anh Boris Johnson giải thích lý do tại sao ông ta không từ chức
Chuyên gia lưu ý rằng lặp lại cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm là chuyện không thể trong vòng một năm. Tuy nhiên, theo Woolfe, áp lực đè nặng lên Thủ tướng Anh sẽ chỉ ngày càng tăng thêm.

"Nghị sĩ đảng Bảo thủ Andrew Bridgen nói rằng Boris Johnson sẽ ra đi vào kỳ nghỉ hè, còn nếu ông ta không từ chức thì đảng cũng buộc ông ấy phải rời đi. Bridgen và những người khác coi Johnson là mối đe dọa hiện thực đối với đảng ... Tính cách Johnson cho thấy ông ta sẽ không tự rời chức vụ, thế nhưng ông ta có thể bị loại bỏ trong thời gian gần tới", - chuyên gia Steven Woolfe kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала