Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ nói về nguy cơ Ukraina có thể biến mất khỏi bản đồ thế giới

© AFP 2022 / Anatolii StepanovUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina có thể biến mất khỏi bản đồ thế giới nếu nước này tiếp tục được cung cấp vũ khí, cựu cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Đại tá Douglas McGregor phát biểu trên kênh sóng truyền hình Sky News Australia.
Chuyên gia này chỉ trích việc các nước phương Tây viện trợ quân sự cho Kiev, đặc biệt là Australia. Ông nhấn mạnh rằng lẽ ra họ phải góp phần giải quyết tình hình bằng biện pháp hòa bình, nếu không Ukraina sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ và tổn thất sinh mạng.
“Về nguyên tắc, đó từng là một quốc gia không tồn tại, nó hoàn toàn có thể biến mất khỏi bản đồ thế giới. Tôi cho rằng cần phải ngừng bắn ngay. Australia phải kiên trì đạt được giải pháp này, vì ở Washington sẽ không có ai đi đến quyết định đó. Tôi được biết ở Berlin, Paris và London đang có sự ủng hộ ngày càng tăng đối với duy nhất giải pháp vừa nêu - ngừng bắn - và đi đến một thỏa thuận nào đó. Bởi vì chúng ta không thể cho phép chiến đấu đến người Ukraina cuối cùng", - ông McGregor giải thích.
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga: Zelensky có thể mất Ukraina
Theo tin của hãng thông tấn Pháp AFP, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã hứa cung cấp cho Ukraina 14 xe bọc thép chở quân, 20 xe bọc thép Bushmaster và một số máy bay không người lái.
Nga đã gửi công hàm tới tất cả các nước liên quan đến việc cung cấp vũ khí cho chế độ Kiev. Như Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov lưu ý, tất cả những chuyến hàng như vậy đều trở thành mục tiêu hợp pháp của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.
Vào ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt để bảo vệ người dân Donbass, những con người, như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, đã bị chính quyền Kiev thực hiện hành vi diệt chủng trong 8 năm qua.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала