Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Trung Quốc nói về nguy cơ chiến tranh hạt nhân ở châu Âu vì Ukraina

© AP Photo / Evgeniy MaloletkaQuân nhân Ukraina
Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tình hình ở Ukraina có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân ở châu Âu, chuyên gia quân sự Trung Quốc Song Zhongping nhận định với Global Times.
Ông lưu ý rằng các nước châu Âu có thể trở thành một bên tham gia xung đột trái với ý muốn của họ.

“Nếu cuộc khủng hoảng quân sự còn tiếp tục và gia tăng hơn nữa, châu Âu sẽ bị lôi kéo vào đó bất chấp việc các nước trong khu vực này không muốn. <…> Nếu xung đột kéo dài sẽ dẫn đến đối đầu giữa Nga và NATO. Trong trường hợp này điều đó đồng nghĩa với việc xảy ra chiến tranh hạt nhân ở châu Âu", - ông Zhongping nói.

chiến tranh thế giới thứ ba - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân đã lên đến mức cao nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh
Chuyên gia lưu ý rằng những nỗ lực của Mỹ nhằm thống trị khu vực đang gây ra sự khó chịu ngày càng tăng ở châu Âu, nơi đang bắt đầu cố gắng giành quyền tự chủ về mặt chiến lược của mình.
Đồng thời, EU hiểu rằng Mỹ đang sử dụng tình hình ở Ukraina để kiểm soát châu Âu và kiềm chế Nga, trong khi bản thân họ lại không tìm cách hỗ trợ nhiều cho Kiev, tác giả nhận định.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала