Phía Trung Quốc ghi nhận đà mở rộng hợp tác thương mại với Nga

© Sputnik / Aleksander DemyanchukRúp và nhân dân tệ
Rúp và nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hợp tác kinh tế-thương mại giữa vùng Viễn Đông của Nga với các tỉnh Quảng Đông và Hắc Long Giang của Trung Quốc đang mở rộng và qua mỗi năm càng trở nên đa dạng hơn. Đó là tuyên bố do ông Tôn Đông Thăng Phó tỉnh trưởng Hắc Long Giang nêu ra hôm thứ Tư.

«Nhờ nỗ lực chung của tất cả các bên, quy mô hợp tác kinh tế-thương mại giữa tỉnh Hắc Long Giang, tỉnh Quảng Đông và vùng Viễn Đông của Nga ngày càng gia tăng qua mỗi năm, liên tục mở rộng các lĩnh vực hợp tác còn xu thế phát triển tiếp tục được cải thiện», - ông Tôn Đông Thăng cho biết khi phát biểu tại lễ giới thiệu tiềm năng hợp tác kinh tế-thương mại sâu rộng giữa các vùng Viễn Đông của LB Nga với các tỉnh Hắc Long Giang và Quảng Đông của CHND Trung Hoa.

Ông cũng lưu ý rằng giữa các khu vực tương ứng đã hình thành quan hệ hợp tác toàn diện, nhiều cấp độ và đa ngành cùng có lợi.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi dạ tiệc kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Nga vẫn là nhà cung cấp dầu chính cho Trung Quốc trong hai tháng liền

«Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các bên sẽ tích cực hợp tác trong lĩnh vực thương mại hàng hóa cơ bản, hậu cần và vận tải, cùng hiệp lực hình thành chuỗi sản xuất xuyên biên giới và tạo lập các cụm công nghiệp chế biến hàng hóa ở khu vực ven biên», - ông Tôn nói thêm.

Ông bày tỏ hy vọng mở rộng hơn nữa các cơ sở hợp tác, hiệp lực sâu rộng trong lĩnh vực vận tải và đơn giản hóa các thủ tục hải quan, trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính, thương mại và đầu tư.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала