Rúp Nga được vinh danh là đồng tiền thành công nhất trên thế giới

© Sputnik / Ilja Pitalew / Chuyển đến kho ảnhĐồng rúp Nga
Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong bối cảnh thực tế là kể từ đầu năm đến nay đã mạnh lên 45-50% so với euro và USD, có thể coi rúp Nga là đồng tiền thành công nhất, như Le Figaro phản ánh.

«Đồng rúp đã trở thành «hòn đảo thịnh vượng trong đại dương bất ổn tài chính» và là đồng tiền thành công nhất trên hành tinh», - báo nhận xét.

Bài viết lưu ý rằng kết quả đó là công lao của người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga, bà Elvira Nabiullina. Tác giả bài báo nhắc rằng bà Nabiullina được các đồng nghiệp ở phương Tây và châu Á đặc biệt kính nể, cụ thể vì bà đã đương đầu tài giỏi với cuộc khủng hoảng đồng rúp năm 2014. Còn lần này, theo quan điểm của nhà báo, bà Nabiullina đã hành động một cách chuyên nghiệp: cho tăng tỷ giá then chốt, đưa ra các biện pháp liên quan đến trao đổi tiền tệ.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tham dự cuộc gặp với lãnh đạo các nước thành viên CSTO - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
Tổng thống Putin ký sắc lệnh thanh toán nợ ngoại tệ của Nga bằng đồng rúp
Theo quan điểm của báo, giữa Nga và châu Âu đang diễn ra cuộc chiến kinh tế, và đồng rúp mạnh mang lại cho Matxcơva lợi thế không thể phủ nhận, trong khi EU «sa bẫy», vì rằng giá trị đồng euro giảm 1% khiến nhập khẩu đắt hơn 0,3% mỗi năm, và tình trạng đó phản ánh rõ trong chỉ số giá tiêu dùng.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt chống Matxcơva. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều đó trở ngược thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh. Nhưng hơn hết là vấn đề kinh tế đối với chính phương Tây, đẩy tăng giá nhiên liệu và lương thực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала