Zelensky và Biden được kêu gọi chấm dứt "trò chơi chính trị"

© AP Photo / Evan VucciCuộc gặp của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng, Washington (ngày 01/9/2021)
Cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng, Washington (ngày 01/9/2021) - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bà Victoria Spartz, Hạ nghị sĩ Mỹ gốc Ukraina kêu gọi Vladimir Zelensky chấm dứt "trò chơi chính trị và sân khấu", Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cần xây dựng một "chiến lược rõ ràng" cho Ukraina, còn Quốc hội Hoa Kỳ nên lập ra cơ chế kiểm soát nguồn viện trợ cung cấp cho nước này.

Các biện pháp khẩn cấp

Thành viên Hạ viện thuộc Đảng Cộng hòa cho biết ở Ukraina đã nảy sinh "nhiều vấn đề" và liệt kê ba biện pháp mà theo ý bà là cần khẩn cấp thực hiện, để "khôi phục lại sự kiểm soát đối với tình hình".
“Bây giờ tôi sẽ không đi sâu vào các vấn đề khác nhau vì có nhiều vấn đề như vậy, tôi chỉ nêu ra ba biện pháp cần làm ngay để kiểm soát tình hình”, - tuyên bố của Spartz nêu rõ.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Lời khuyên từ Hoa Kỳ cho Zelensky: Nên trao một phần lãnh thổ sang quyền kiểm soát của Nga

"Thứ nhất, Tổng thống Biden phải ngừng trò chơi chính trị, có một chiến lược rõ ràng và gắn viện trợ quốc phòng vào chiến lược của chúng ta. Thứ hai, Tổng thống Zelensky phải chấm dứt diễn trò chính trị và sân khấu mà nên tham gia vào việc điều hành để hỗ trợ hiệu quả hơn cho LLVT nước mình và các cơ quan chính quyền địa phương. Thứ ba, Quốc hội phải thiết lập sự giám sát thích hợp đối với cơ sở hạ tầng quan trọng, vũ khí và nguồn cung cấp viện trợ", - bà liệt kê cụ thể.

Spartz nói thêm rằng khi tham gia chính trị bà đã cố tình né tránh các chủ đề quốc tế, bao gồm cả Ukraina, nhưng từ khi chiến sự bùng nổ ở quê hương thì bà nhận ra rằng mình có thể "mang lại lợi ích đáng kể cho các đồng nghiệp của tôi và đất nước chúng ta". Chính trị gia kể rằng bà đã sống ở Ukraina gần 22 năm, trong đó có 13 năm dưới thời Liên Xô.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала