- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hai lính Đức âm mưu làm nổ tung cầu Crưm

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhDu thuyền tham gia cuộc đua thuyền buồm, diễn ra ở eo biển Kerch
Du thuyền tham gia cuộc đua thuyền buồm, diễn ra ở eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hai binh sĩ Đức đã đánh cắp vũ khí và thiết bị từ doanh trại khác nhau ở hạt Schleswig-Holstein của Đức, toan tính làm nổ tung cây cầu Crưm, theo tin đưa trên tờ Stern.
Hai quân nhân đã thảo luận qua điện thoại về ý định tội phạm và vạch kế hoạch chi tiết cho vụ đánh mìn làm nổ tung cây cầu. Theo chứng cứ điều tra, các binh sĩ này định dùng vụ phá hoại để ngăn cản dòng cung ứng của quân đội Nga, nhưng kế hoạch của họ đã không thể thành hiện thực, vì từ lâu trước đó cả hai đã bị theo dõi – hãng thông tấn DPA dẫn nguồn tin cho biết.
Tài liệu điều tra cho thấy hai đối tượng nam giới trong thành phần nhóm tội phạm gồm 10 người khác ngay từ năm ngoái đã tham gia các vụ trộm, nhiều lần đột nhập vào các chủ thể quân sự ở Schleswig-Holstein để đánh cắp vũ khí và thiết bị.
Viện Công tố thành phố Kiel hiện đang điều tra những binh sĩ bị nghi tham gia băng nhóm trấn cướp có tổ chức. Vào thời điểm gây án, 4 nghi phạm đang thực hiện nghĩa vụ quân sự trong hàng ngũ lực lượng vũ trang Đức.
Ngay trước khi bị bắt vào đêm 22 tháng 5, hai đối tượng đã cố đột nhập bất thành vào căn cứ của thợ lặn quân sự ở Eckernförde, - như DPA đưa tin. Theo hồ sơ của cảnh sát, các nghi phạm đã lên kế hoạch sau đó sẽ rời đi mang các thiết bị đánh cắp tới Ukraina.
Theo DPA thông báo, các chuyên viên điều tra đã tìm thấy trong ngôi nhà của hai binh sĩ bị bắt một số đạn dược, vũ khí và chất nổ, mà các đối tượng này định đem bán một phần, còn lại sẽ sử dụng trên lãnh thổ Ukraina. Kể từ mùa hè năm ngoái, nhóm tội phạm này đã thực hiện ít nhất 5 vụ trộm.
cầu Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mỹ nghi ngờ việc Kiev có thể tấn công cầu Crưm bằng tên lửa phương Tây

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала