Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính đánh thuê kỳ cựu tin rằng ở Afghanistan dễ hơn ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhMột người lính Nga trên cánh đồng lúa mì ở quận Melitopol, vùng Zaporozhye.
Một người lính Nga trên cánh đồng lúa mì ở quận Melitopol, vùng Zaporozhye. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lính đánh thuê phương Tây chiến đấu cho Ukraina, nhiều người trong số họ là cựu chiến binh trong các cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq, cho biết họ chưa bao giờ phải đối mặt với các điều kiện tương tự như những gì họ đang trải qua hiện nay, New York Times viết.
Theo bài báo, tác chiến ở các quốc gia Trung Đông, quân đội Mỹ và Anh có thể trông cậy vào sự yểm trợ trên không và các hỗ trợ quan trọng khác. Ở Ukraina, họ phải đối mặt với các vấn đề như thiếu lương thực hoặc thậm chí là thiếu trang thiết bị chiến đấu hiện đại.
"Điều này khốc liệt hơn nhiều so với những gì tôi đã thấy ở Afghanistan. Đây thật sự là một trận chiến, trận chiến", một cựu lính dù Quân đội Mỹ tự giới thiệu là Brian cho biết.
Do điều kiện khắc nghiệt, một số trong số hàng trăm người nước ngoài đến chiến đấu bên phía Ukraina đã rời bỏ đất nước. Nhiều người ở lại đã tiếp tục làm việc trực tiếp cho quân đội Ukraina, đặc biệt, họ đang cần các bác sĩ.
Ngoài ra, tờ báo viết ở Ukraina có những vấn đề trong việc tổ chức cho người nước ngoài. Kể từ khi bắt đầu xung đột vũ trang, không chỉ các chiến binh giàu kinh nghiệm đã đến đất nước này, mà còn cả những người muốn "lần đầu tiên trải nghiệm hương vị chiến tranh", và thậm chí cả những người ủng hộ các quan điểm cấp tiến cánh hữu tìm kiếm những người cùng chí hướng. Cũng cần lưu ý lúc đầu trong nước không có cơ cấu nào cho phép phân bổ lượng chiến binh nước ngoài đến các đơn vị phù hợp, do đó một số người phải về nước.
Đặc nhiệm của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính đánh thuê nước ngoài phải đối mặt với điều gì ở Ukraina?

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала