Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ và các đồng minh đang thảo luận bí mật về việc chấm dứt xung đột ở Ukraina

© Dịch vụ báo chí của Tổng thống UkrainaQuốc kỳ của Mỹ và Ukraina.
Quốc kỳ của Mỹ và Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu chủ chốt của họ đang bí mật thảo luận về các cách thức ngoại giao để chấm dứt xung đột ở Ukraina, báo Welt của Đức đưa tin.
Các cuộc tham vấn bí mật dường như đang được tiến hành giữa Hoa Kỳ và các đồng minh quan trọng của châu Âu nhằm tìm kiếm các biện pháp ngoại giao nhằm kết thúc chiến tranh.
Thông tin chi tiết về điều này không được đưa ra. Theo tác giả bài báo, không khó tìm ra những lý do khiến phương Tây "bối rối": đa số cử tri châu Âu ủng hộ một "giải pháp ngoại giao" cho cuộc xung đột.
Công binh Nga làm việc ở vùng Kherson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tạp chí Hoa Kỳ gọi chiến thắng của Ukraina trước Nga là sự hư cấu

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала