Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Không quân Nga bắn rơi 2 máy bay Su-25 của Ukraina

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhHoạt động chiến đấu của máy bay cường kích Su-25 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong một chiến dịch đặc biệt
Hoạt động chiến đấu của máy bay cường kích Su-25 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong một chiến dịch đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các máy bay Su-35 và MiG-31bm của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn hạ hai máy bay Su-25 của Ukraina tại khu vực Nikolaev, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy.

"Các máy bay Su-35 và MiG-31bm của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ hai chiếc Su-25 của không quân Ukraina tại khu vực định cư Bereznogovatoe và Chervonaya Dolina thuộc vùng Nikolaev", - theo Bộ Quốc phòng Nga .

Thiết bị quân sự của Ukraina

Hơn 1 500 máy bay không người lái của quân đội Ukraina đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 239 máy bay, 137 trực thăng, 1 503 thiết bị bay không người lái, 353 hệ thống tên lửa phòng không, 3 994 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 738 hệ thống tên lửa, 3 117 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 4 099 xe quân sự", - bản tin cho biết.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Đức yêu cầu một lời xin lỗi từ Zelensky vì việc hủy bỏ chuyến thăm đến Kiev

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала