Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy hăng ga chứa pháo M777 của Mỹ ở Ukraina

© AP Photo / Efrem LukatskyLính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ
Lính Ukraina với lựu pháo M777 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các Lực lượng Hàng không Vũ trụ đã phá hủy một nhà chứa máy bay với pháo M777 của Mỹ mà các chiến binh dùng để bắn vào Donetsk, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy.

"Trong khu vực định cư Chasov Yar, một hăng ga chứa pháo 155 mm M777 của Mỹ và 30 chiến binh Ukraina tham gia pháo kích vào các khu dân cư ở Donetsk đã bị phá hủy từ vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga", - thông tin cho biết.

Tin chỉ rõ "do hậu quả của cuộc tấn công của không quân Nga vào các vị trí của tiểu đoàn pháo binh thuộc lữ đoàn cơ giới 72 Ukraina trong khu định cư Soledar, hơn 30% số quân nhân và phần lớn thiết bị pháo binh đã bị tiêu diệt".

Doanh trại lính đánh thuê

"Không quân tác chiến-chiến thuật, tên lửa và pháo binh đã đánh trúng 22 điểm chỉ huy trong ngày, bao gồm: tiểu đoàn 98 thuộc lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ 108 ở khu vực Novovorontsovka thuộc vùng Dnipropetrovsk, lữ đoàn cơ giới 16 ở khu vực Pokrovskoye, Donetsk", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo ghi nhận, các đơn vị pháo binh tại các điểm bắn ở 72 quận, nhân lực và thiết bị quân sự của quân đội Ukraina tại 117 địa điểm cũng bị trúng đạn, trong đó có hai vị trí của lính đánh thuê nước ngoài ở khu vực Kharkov.
Hoạt động chiến đấu của máy bay cường kích Su-25 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong một chiến dịch đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Không quân Nga bắn rơi 2 máy bay Su-25 của Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала