Thủ tướng Sri Lanka tuyên bố sẵn sàng từ chức

© AP Photo / Eranga JayawardenaThủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe
Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Moskva (Sputnik) - Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cho biết ông sẵn sàng từ chức và nhường chỗ cho chính phủ của liên đảng, Newswire dẫn nguồn văn phòng thủ tướng cho biết.

“Thủ tướng Ranil Wickremesinghe đã nói với các nhà lãnh đạo đảng rằng ông ấy sẵn sàng từ chức thủ tướng và nhường chỗ cho chính phủ của liên đảng. Ông Ranil Wickremesinghe nói rằng ông đưa ra quyết định này vì thực tế là trong tuần này hoạt động phân phối nhiên liệu trên toàn đảo cần được nối lại, giám đốc của Chương trình Lương thực Thế giới sẽ đến thăm đất nước và báo cáo về tính bền vững nợ của IMF sẽ được hoàn thành sớm. Để đảm bảo an toàn cho các công dân, ông Ranil Wickremesinghe đồng ý với khuyến nghị của lãnh đạo các đảng đối lập” - thông cáo viết.

Cảnh sát sử dụng vòi rồng để giải tán những người nông dân tham gia biểu tình chống chính phủ đòi Tổng thống Sri Lanka từ chức do cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra tại nước này. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Hơn 30 người bị thương trong các cuộc biểu tình ở Sri Lanka

Chuyện gì đang xảy ra ở Sri Lanka?

Sri Lanka đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi giành được độc lập vào năm 1948. Đại dịch coronavirus tấn công lĩnh vực du lịch, một nguồn thu ngoại tệ quan trọng, khiến Sri Lanka không thể mua đủ nhiên liệu. Trong nước thiếu lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men và khí đốt. Nhiều vùng của Sri Lanka đang phải đối mặt với tình trạng mất điện liên tục do thiếu nhiên liệu. Đồng thời, nợ nước ngoài của quốc đảo ước tính lên tới 51 tỷ USD.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала