Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông Mỹ thừa nhận phương Tây đánh giá thấp ý chí chiến thắng của Nga ở Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mihalchevskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgười lính quân đội Nga
Người lính quân đội Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã tham gia một canh bạc khi chọn cách phớt lờ lợi ích của Nga trong vấn đề Ukraina gia nhập NATO và kích động xung đột, tờ The American Thinker viết.
Theo ông Jared Peterson, tác giả bài báo, các nước phương Tây trong khu vực này chưa bao giờ có lợi ích chiến lược quan trọng đến mức khiến cho vấn đề leo thang. Trong khi đó, các chính trị gia tuyên bố rằng họ không lường trước được sự phát triển sự kiện như vậy, đã hành xử như "những kẻ ngu ngốc hoàn toàn."
Nhà quan sát cho rằng trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, Moskva đã đồng ý giải quyết tình hình bằng cách Ukraina tuyên bố trung lập, và điều này sẽ không gây hại gì cho phương Tây. Tuy nhiên, bây giờ Nga có thể đưa ra nhiều yêu cầu hơn nữa. Và những người cho rằng Moskva sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình, trên thực tế đang đặt cược vào một ván bạc tồi tệ, tác giả Peterson nói thêm.

"Người Nga sẽ không bị đánh bại. Vì lý do đơn giản là Ukraina có ý nghĩa với họ nhiều hơn đối với chúng ta" - nhà báo Mỹ nhấn mạnh và lưu ý rằng Nga sẽ làm mọi điều có thể để ngăn Ukraina gia nhập liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
Tổng thống Nga "búng mũi" phương Tây và Anh bằng một sắc lệnh
Về phần mình, quyết định của Hoa Kỳ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu như vậy là biểu hiện của thói bá quyền. Mặc dù bản thân ý tưởng này đầy tham vọng, nhưng về bản chất thì rất ngu ngốc, trừ khi Lầu Năm Góc có mục đích sắp xếp một trận đánh tận thế (Armageddon), nhà báo Jared Peterson khẳng định.
Trong phần kết luận, ông Jared Peterson nhắc lại rằng sự leo thang căng thẳng ở Ukraina ban đầu là "ý tưởng ngu ngốc" của Washington, cũng như việc NATO mở rộng kể từ năm 1999 trong bối cảnh hoàn toàn không có "nguy cơ đe dọa từ Nga".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала