Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky khiển trách Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraina vì thất bại ở Donbass

© AP Photo / Natacha PisarenkoTổng thống Ukraina Vladimirr Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev
Tổng thống Ukraina Vladimirr Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tức giận với các tướng lĩnh của mình vì thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Donbass, báo The Telegraph viết.
Trước đó, người đứng đầu nhà nước Ukraina đã khiển trách Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Valery Zaluzhny vì đã áp đặt những hạn chế nghiêm trọng đối với việc di chuyển lính nghĩa vụ và quân dự bị. Ông chỉ trích giới lãnh đạo quân sự về các biện pháp như vậy và lưu ý rằng điều đó đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong xã hội.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky nói rằng Ukraina không sẵn sàng nhượng bộ Nga về lãnh thổ

“Tôi yêu cầu trong tương lai Bộ Tổng tham mưu không đưa ra những quyết định như vậy mà không có tôi” - Tổng thống nói tại cuộc họp tư lệnh tối cao.

Theo nhà báo Anh James Kilner, phản ứng của Zelensky thể hiện sự thất vọng và căng thẳng đang ngự trị ở các cấp cao nhất của chính quyền Kiev do những thất bại ngoài mặt trận.

Zelensky cách chức Melnyk khỏi chức vụ Đại sứ Ukraina tại Đức

Nhà ngoại giao Ukraina Andrey Melnyk đã bị bãi nhiệm khỏi chức vụ Đại sứ Ukraina tại Đức, sắc lệnh tương ứng được công bố hôm thứ Bảy trên trang web của Tổng thống Zelensky.

"Miễn nhiệm Andrey Yaroslavovich Melnyk khỏi chức vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Ukraina tại Cộng hòa Liên bang Đức" - nội dung sắc lệnh cho biết.

Zelensky cũng cách chức các đại sứ Ukraina tại Hungary, Na Uy, Cộng hòa Séc và Ấn Độ.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала