- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina thừa nhận lực lượng của Kiev tổn thất nặng và kiệt quệ

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhXe tăng bị phá hủy của Lực lượng vũ trang Ukraine gần ngôi nhà có quốc huy Ukraine ở Volnovakha
Xe tăng bị phá hủy của Lực lượng vũ trang Ukraine gần ngôi nhà có quốc huy Ukraine ở Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Alexei Reznikov tuyên bố về vô số tổn thất và tình trạng kiệt quệ của quân đội Ukraina. Ông ta nói về điều này trong cuộc phỏng vấn của The Wall Street Journal.

«Chúng tôi cần nâng cấp các đơn vị, cần thay thế và tiến hành tái cơ cấu, bởi lực lượng của chúng tôi bị tổn thất nặng. Chúng tôi muốn có nhiều xe bọc thép hơn, nhiều vũ khí từ các đối tác của mình. Chúng tôi cần tái xây dựng một số hướng, củng cố công sự và hoạch định chiến lược chiến dịch mới», - Bộ trưởng Ukraina tuyên bố.

Thiết bị vận chuyển bọc thép Bushmaster từ hãng ADI (Australia) - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Australia hứa chuyển 20 xe bọc thép Bushmaster cho Ukraina
Theo lời Reznikov, các hệ thống tên lửa tầm ngắn Javelin và NLAW không còn nằm trong danh sách trang bị ưu tiên của Lực lượng vũ trang Ukraina, và hiện Kiev cần các tổ hợp pháo tầm xa.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm". Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала