Các sĩ quan cảnh sát Nhật Bản bị truy đuổi với sự hỗ trợ của thiết bị Apple

© Ảnh : AppleAirTag
AirTag - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2022
Moskva (Sputnik) - Tại Nhật Bản, những kẻ chưa xác định được danh tính đã theo dõi chuyển động của các sĩ quan cảnh sát bằng thiết bị Apple, Sora News 24 cho biết.
Theo các nhà báo, vụ việc xảy ra hồi tháng 5 năm 2021, nhưng thông tin đến nay mới được công bố. Cảnh sát tỉnh Aichi cho biết các cá nhân không rõ danh tính đã cố gắng theo dõi các nhân viên thực thi pháp luật bằng cách sử dụng AirTag, công cụ theo dõi thông minh của Apple được thiết kế để tìm đồ thất lạc.
Cảnh sát cho biết, thám tử phát hiện có dị vật trong ống xả của ô tô công ty. Khi sĩ quan cảnh sát tháo bỏ nó, anh ta xác định đó là đèn hiệu thông minh AirTag.
Logo của Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
"Kiểm soát gã khổng lồ công nghệ": chuyên gia nói về nỗ lực của EU nhằm gây áp lực với Apple
Cảnh sát lưu ý rằng để ngăn chặn sự theo dõi, các nhân viên thực thi pháp luật đã kiểm tra toàn bộ các đèn hiệu tương tự khác trên xe. Các chuyên gia cho rằng những kẻ tấn công đã đặt thiết bị theo dõi để theo dõi vị trí của chiếc xe và lấy cắp nó. Họ lưu ý rằng vị trí của đèn báo hiệu được chọn vô cùng tồi tệ: khi xe chạy, ống xả của ô tô có thể nóng lên tới 150 độ C, điều này sẽ dẫn đến việc AirTag bị hỏng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала