Người biểu tình Sri Lanka đốt dinh Thủ tướng

© AP Photo / Amitha ThennakoonTình huống ở Colombo nơi cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán người biểu tình, Sri Lanka
Tình huống ở Colombo nơi cảnh sát sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán người biểu tình, Sri Lanka - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2022
Moskva (Sputnik) - Những người biểu tình ở Sri Lanka đã đốt dinh thự của Thủ tướng Ranil Wickremesinghe, Newswire đưa tin, dẫn nguồn từ văn phòng Thủ tướng.

"Những người biểu tình đã đột nhập vào dinh thự của Thủ tướng Ranil Wickremesinghe và phóng hỏa", - văn phòng thủ tướng cho biết.

Tình trạng của ông Wickremesinghe chưa được xác định.
Trước đó, Thủ tướng Sri Lanka đã đồng ý từ chức, tuy nhiên, như dịch vụ báo chí của Thủ tướng nêu rõ, ông sẽ chỉ làm việc này sau khi thành lập chính phủ mới, bao gồm đại diện tất cả các đảng trong nước và sau khi đa số trong Quốc hội được bảo đảm.
Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Thủ tướng Sri Lanka tuyên bố sẵn sàng từ chức

Điều gì đã xảy ra vào thứ bảy ở Sri Lanka?

Hôm thứ Bảy, hàng ngàn cuộc biểu tình đã diễn ra tại thủ đô Sri Lanka. Thay vì cuộc tuần hành ôn hòa được lên kế hoạch cho ngày hôm đó, những người biểu tình đã vượt qua hàng rào cảnh sát và chiếm giữ dinh Tổng thống. Bản thân Tổng thống đã được sơ tán và, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, có thể đã rời Sri Lanka bằng máy bay. Theo các bác sĩ, ít nhất 40 người bị thương do hậu quả biểu tình, trong đó có hai cảnh sát.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала