“Tôi hy vọng chúng ta không gặp lại nữa”: người Đức vui mừng trước việc đại sứ Ukraina từ chức

© AP PhotoĐại sứ Ukraina Andriy Melnyk
Đại sứ Ukraina Andriy Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Đức Die Welt đã phản ứng trước thông tin về việc từ chức của Đại sứ Ukraina tại Đức Andrei Melnik. Nhiều người coi sự kiện này đã được chờ đợi từ lâu và không kìm được cảm xúc vui mừng.

"Trong vài tháng qua, tôi đã tự hỏi tại sao chính phủ của chúng tôi lại dung thứ cho những lời bóng gió lăng mạ và ngạo mạn từ đại sứ Ukraina. Tôi đã xem một số chương trình trò chuyện với ông ấy. Thật vui sướng vì ông ấy đi khỏi Đức", - Heinz R. cho biết.

"Tôi rất vui khi anh chàng không thể chịu đựng được này sẽ không còn ở đây nữa. Thật tiếc khi Kiev triệu hồi anh ta về: tôi thấy rằng tốt hơn hết là thà chúng tôi đuổi anh ta ra ngoài", - Andreas A. Nói.

"Anh ta là một người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan khó chịu. Thật tốt khi chúng tôi không phải chịu đựng anh ta nữa", - Andreas B thể hiện ý kiến.

"Bây giờ anh ta có thể sẽ thường được nhìn thấy ở Munich, bên cạnh mộ của người anh hùng Bandera của anh ta", - Daniel D đùa cợt.

"Một ngày tốt lành cho nước Đức và là sự xoa dịu cho tâm hồn bị dày vò!" - Gordon chia sẻ cảm xúc

"Một bước dài quá hạn. Trong vài tháng nay, Melnik đã không thể chịu đựng được với tư cách là một nhà ngoại giao", - độc giả tóm tắt.
Tổng thống Ukraina Vladimirr Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky khiển trách Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraina vì thất bại ở Donbass

Thay đổi chức vụ

Một ngày trước đó, Vladimir Zelensky đã cách chức Andrei Melnik, Đại sứ tại Đức. Việc nhà ngoại giao có thể được miễn nhiệm chức vụ Đại sứ và sau đó được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao Ukarina, đã được Bild đưa tin trước đó, trích dẫn các nguồn tin ở Kiev.
Ấn phẩm xuất hiện trong bối cảnh có nhiều tuyên bố gây tranh cãi của Melnik, mà giới truyền thông Đức đánh giá là xì căng đan. Ví dụ, trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Đức, nơi việc tôn vinh chủ nghĩa Quốc xã bị pháp luật nghiêm cấm, Melnik đã gọi đồng phạm của Đức Quốc xã Stepan Bandera là một "chiến binh vì tự do". Các cuộc thảm sát dân thường Ba Lan của những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ở Volhynia và Galicia trong Thế chiến thứ hai được ông giải thích rằng ở phía bên kia "có nhiều vụ giết người và tàn bạo"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала