Tổng thống Sri Lanka sẽ từ chức vào ngày 13 tháng 7

© AP Photo / Eranga JayawardenaTổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa
Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa sẽ từ chức vào ngày 13 tháng 7, Adaderana đưa tin, trích lời Chủ tịch Quốc hội Mahinda Yapa Abeywardena.

"Tổng thống Gotabaya Rajapaksa đã tuyên bố rằng ông ấy sẽ từ chức tổng thống vào ngày 13 tháng 7" - ông Abeiwardena cho biết.

Trước đó, ông Abeywardena đã chính thức thông báo với Tổng thống về quyết định được đưa ra tại cuộc họp hôm nay của các nhà lãnh đạo đảng, đặc biệt là yêu cầu ông từ chức.

Điều gì đã xảy ra vào thứ bảy ở Sri Lanka?

Hôm thứ Bảy, hàng ngàn cuộc biểu tình đã diễn ra tại thủ đô Sri Lanka. Thay vì cuộc tuần hành ôn hòa được lên kế hoạch cho ngày hôm đó, những người biểu tình đã vượt qua hàng rào cảnh sát và chiếm giữ dinh Tổng thống. Bản thân Tổng thống đã được sơ tán và, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, có thể đã rời Sri Lanka bằng máy bay. Theo các bác sĩ, ít nhất 45 người bị thương do hậu quả biểu tình, trong đó có 7 cảnh sát.
Số người bị thương và nạn nhân trong các cuộc đụng độ ở Sri Lanka hôm thứ Bảy đã lên tới 45 người. Theo trang web của tờ báo Ấn Độ "Print", trong số đó có 7 nhân viên an ninh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала