Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BGP Nga: Lực lượng vũ trang Nga phá hủy các cơ sở lưu trữ đạn HIMARS gần Dnepropetrovsk tại Ukraina

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhLính xe tăng của Dân quân Nhân dân của LPR
Lính xe tăng của Dân quân Nhân dân của LPR - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga sử dụng "Kalibr" đã phá hủy nhà kho chứa đạn dược cho HIMARS MLRS và M777 ở vùng Dnepropetrovsk, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

"Các tên lửa tầm xa trên biển có độ chính xác cao Kalibr đã phá hủy kho đạn gần làng Radushnoye, vùng Dnipropetrovsk, dành cho các hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, pháo M777 do Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraina và pháo tự hành 2S7 Pion", - bản tin cho biết.

Ngoài ra, trong khu định cư Chasov Yar của Cộng hòa nhân dân Donetsk, vũ khí chính xác cao đã phá hủy điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn 118 bảo vệ lãnh thổ của Ukraina, tiêu diệt thêm hơn 300 người theo chủ nghĩa dân tộc.

Thiết bị quân sự Ukraina

"Máy bay chiến đấu Su-35S của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn hạ 1 Su-25 Không quân Ukraina gần làng Bogatyr ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - báo cáo cho biết.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, những thứ sau đây đã bị phá hủy: 243 máy bay, 137 trực thăng, 1 506 máy bay không người lái, 354 hệ thống tên lửa phòng không, 4 020 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 741 tên lửa phóng nhiều chiến đấu. xe cộ, 3 132 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 4.149 đơn vị xe quân sự", - Bộ quốc phòng Nga cho biết.

 Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính thủy đánh bộ Ukraina được huấn luyện về các cử chỉ tín hiệu trong quân đội NATO và Hoa Kỳ

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала