Chính trị gia Mỹ tuyên bố đất nước sắp sụp đổ

© AP Photo / Julio CortezQuốc kỳ Mỹ trước tòa nhà Capitol ở Washington DC
Quốc kỳ Mỹ trước tòa nhà Capitol ở Washington DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Moskva (Sputnik) - Ngày càng ít người Mỹ tự hào về đất nước của mình hoặc tin tưởng đất nước đang phát triển một cách đúng đắn, và nói rằng Hoa kỳ không thể chia cắt chỉ là dối trá, cựu ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, chính trị gia Patrick Buchanan tuyên bố trong chuyên mục của The American Conservative.
Theo ông, hiện nay xã hội Mỹ đang bị chia rẽ tương tự như trước Nội chiến.
Chính trị gia Patrick Buchanan trích dẫn dữ liệu cuộc thăm dò của Gallup, theo đó 38% người Mỹ “cực kỳ tự hào” về đất nước của họ và 27% “rất tự hào”. Phần còn lại, hơn 1/3 số người được hỏi có cảm nhận vừa phải hoặc không hề tự hào về nước Mỹ.
“Trước đây, những người yêu nước chiếm trung bình 80% dân số cả nước. Giờ đây, tỷ lệ đó đã giảm xuống còn 65%" - ông Buchanan nói thêm.
Theo chính trị gia Buchanan, tình trạng này bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng do COVID-19, sự trầm trọng của vấn đề di cư, buôn bán ma túy, lạm phát kỷ lục và tội phạm tràn lan. Chính trị gia so sánh số nạn nhân từ các vụ xả súng trên đường phố với các con số thương vong thời Chiến tranh Việt Nam.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
Ở Mỹ kể Biden đang hủy hoạt đất nước mình ra sao

"Chính trị Mỹ đã trở nên độc hại. Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, Hillary Clinton đã gọi một nửa số người ủng hộ Donald Trump là "thùng rác", và cụm từ này đã trở thành một câu cửa miệng" - ông nói thêm.

Chính trị gia đặt câu hỏi liệu có thể gọi chiến thắng của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới là "chiến thắng của chủ nghĩa phát xít Mỹ" hay không. Ông Buchanan cũng tự hỏi, với sự phát triển của các sự kiện như vậy, làm thế nào để nước Mỹ có thể đoàn kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала