- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia Crưm so sánh lệnh của Zelensky lấy lại miền nam Ukraina với đổ bộ sao Hỏa

© Sputnik / Kirill Norton / Chuyển đến kho ảnhChiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Moskva (Sputnik) - Nhà phân tích chính trị Crưm Ruslan Balbek đã gọi lệnh của Vladimir Zelensky bắt quân đội Ukraina tái chiếm "miền nam Ukraina" là trò lừa bịp công khai.

"Với thành công tương tự, Zelensky có thể ra lệnh hạ cánh xuống sao Hỏa: có vẻ như mọi thứ về mặt lý thuyết là có thể, nhưng thực tế là không thể. Quả là một chiêu trò PR. Tất cả các phương tiện truyền thông nghẹt thở vì vui mừng, hò hét về cuộc phản công sắp tới, về sức mạnh của vũ khí phương Tây - trong ít nhất một vài tháng, tổng thống Ukraina là một vị tướng chỉ huy tuyệt vời. Nhưng mọi việc sẽ diễn ra theo sơ đồ cũ: hoặc những mối đe dọa mới sẽ xuất hiện, hoặc “chính người Nga sẽ rời đi”... Tóm lại, ở Ukraina ngày nay, nói dối về thất bại của quân đội Nga là xu hướng chính trị cần thiết, và ở đó ai là người có đủ trí tưởng tượng" - Balbec nói với Sputnik.

Lính xe tăng của Dân quân Nhân dân của LPR - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BGP Nga: Lực lượng vũ trang Nga phá hủy các cơ sở lưu trữ đạn HIMARS gần Dnepropetrovsk tại Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала