Nga đã giới thiệu một hệ thống mới tương tự SWIFT

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhNhân viên ngân hàng đeo khẩu trang bảo vệ khi tiếp khách
Nhân viên ngân hàng đeo khẩu trang bảo vệ khi tiếp khách - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phiên bản thử nghiệm tương tự SWIFT của Nga trên blockchain đã sẵn sàng để thử nghiệm và có thể được sử dụng trong các ngân hàng của Nga, dịch vụ báo chí của Nền tảng NTI nói với Sputnik.
"Phiên bản thí điểm của hệ thống phi tập trung để trao đổi thông điệp tài chính liên ngân hàng đã sẵn sàng để thử nghiệm và có thể được sử dụng trong các ngân hàng. Dự án được phát triển bởi Trung tâm Năng lực NTI theo hướng "Công nghệ Đăng ký Phân tán" trên cơ sở Đại học tổng hợp St. Petersburg", - thông báo cho biết.
Đồng thời, trung tâm này đóng vai trò là nhà điều hành phát triển kỹ thuật.
Kết quả thử tải cho thấy hệ thống cho kết quả rất tốt. Alexander Kireev, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm Năng lực NTI tại Đại học tổng hợp St. Petersburg cho biết.

SWIFT nội địa hoạt động như thế nào?

"SWIFT nội địa" không sử dụng một chuỗi khối cổ điển, mà là một kiến ​​trúc ba tầng, trong đó sổ cái phân tán được ký và phân phối theo một cách nhất định. Vì lý do này, hệ thống có thể mở rộng, kết nối một lượng lớn người dùng mới, thông báo cho biết.
Không thể tạo ra các hạn chế hoặc ngắt kết nối bất kỳ quốc gia hoặc ngân hàng nào khỏi hệ thống, vì mỗi người dùng đều có quyền và cơ hội như nhau. Việc trao đổi các thông điệp tài chính liên ngân hàng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain cho phép tạo ra các điều kiện an toàn và đáng tin cậy cho tất cả những thành viên tham gia, nhà phát triển nhấn mạnh. Hệ thống nhắn tin tài chính liên ngân hàng phi tập trung mới hiện đã sẵn sàng cho các ngân hàng thử nghiệm.
The Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (SWIFT) - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Liên minh châu Âu ngắt kết nối với SWIFT thêm một số ngân hàng Nga
Một hệ thống tương tự khác của SWIFT xuất hiện ở Nga, hiện đã có trên blockchain. Nó sẽ trở thành một lựa chọn khác ngoài Hệ thống nhắn tin tài chính (SPFS) đã hoạt động của Ngân hàng Trung ương Nga. Trong SPFS, ngoài những công ty Nga tham gia, hiện đã có 70 tổ chức nước ngoài đến từ 12 quốc gia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала