Hong Kong có đèn hiệu dành riêng cho người «cắm đầu» vào điện thoại thông minh

© Ảnh : Press service of the Transport Department of the Government of the Hong Kong Special Administrative RegionĐèn giao thông chuyên dụng ở Hồng Kông cho người dùng điện thoại thông minh
Đèn giao thông chuyên dụng ở Hồng Kông cho người dùng điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Dành cho những người «cắm đầu chúi mũi» vào điện thoại trước khi băng qua đường, ở Hồng Kông đã nghĩ ra loại đèn báo giao thông đặc biệt. Tin này công bố trên Hong Kong Free Press.
Giờ đây, đèn xanh và đỏ sẽ chiếu thẳng vào đầu những khách bộ hành đang chờ trên vỉa hè trước khi bước xuống lòng đường.
Như ppng Alex Au kỹ sư trưởng của Sở Giao thông vận tải thành phố lưu ý, chính những người qua đường vẫn không rời mắt khỏi điện thoại thường gặp tai nạn.
Người trẻ nhìn vào màn hình điện thoại - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Đừng nghiện điện thoại thông minh bởi sẽ gắn với chứng sa sút trí tuệ
Ông nói thêm rằng trong nửa đầu năm 2022, 4 trong số 7 trường hợp tử vong xảy ra tại các ngã tư đường ở Hồng Kông là gắn với hành vi như vậy của khách bộ hành.

«Có lẽ thiết bị này sẽ giúp cứu được nhiều mạng người», - ông Au tuyên bố.

Hiện tại, đèn giao thông với thiết bị mới đang được thử nghiệm tại 4 ngã tư đường ở Hồng Kông. Qua sáu tháng, các quan chức sẽ xem xét hiệu quả của loại đèn hiệu mới trong cuộc đấu tranh chống những người đi bộ quá mê điện thoại mà thiếu chú ý, - ấn phẩm cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала